Chiêm ngưỡng tài năng của 2 thần đồng võ thuật nhí ‘hot’ nhất hiện nay

Ryusei Imai (7 tuổi, người Nhật Bản) và Evnika Saadvakass (10 tuổi, người Nga) là hai thần đồng võ thuật nhí hot nhất hiện nay với nhiều màn biểu diễn ấn tượng thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi.

‘Lý Tiểu Long’ nhí gây sốt khi chống đẩy 100 lần trong 2 phút
Màn “trồng chuối chống đẩy” gây sốt của Lý Tiểu Long đệ nhị

RYUSEI IMAI

Cậu bé Ryusei Imai được xem là “Lý Tiểu Long nhí” bởi những màn biểu diễn võ thuật cực kỳ giống với huyền thoại. Ngay từ khi còn nhỏ, Imai Ryusei đã bắt đầu tập luyện võ thuật. Bố của Ryusei cho biết cậu bé xem phim Lý Tiểu Long từ năm một tuổi và bắt đầu luyện côn nhị khúc từ năm 2014.

Dưới sự huấn luyện của bố – cũng là một võ sư, cùng với sự hỗ trợ của mẹ và sự chăm chỉ của bản thân, Imai đã có thể đánh võ điêu luyện và sở hữu thân hình cực kỳ săn chắc với những múi cơ khiến người lớn cũng phải ao ước. Imai thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận khi người thân của cậu bé đăng tải trên mạng xã hội những đoạn video ghi lại cảnh Imai bắt chước Lý Tiểu Long đánh côn nhị khúc.

Ryusei Imai thần tượng Lý Tiểu Long từ khi còn bé.
Ryusei Imai thần tượng Lý Tiểu Long từ khi còn bé.

Không chỉ thường xuyên mặc trang phục giống như Lý Tiểu Long trong phim, Imai còn có thể mô phỏng nhiều động tác kinh điển của ngôi sao võ thuật huyền thoại một cách thuần thục mà không cần nhìn vào màn hình.

Từ năm 2015 đến nay, cậu bé đã góp mặt trong rất nhiều chương trình truyền hình của các nước, như Star King của Hàn Quốc vào năm 2015 hay Little Big Shots của Mỹ vào năm 2016…

Ryusei Imai thường xuyên có những màn múa côn nhị khúc điêu luyện, khả năng hít đất đáng nể và đặt biệt là trồng chuối, di chuyển bằng hai tay. Cậu bé chính là thần đồng võ thuật gây sốt nhất hiện nay.

Video Ryusei Imai múa côn nhị khúc giống Lý Tiểu Long:

Evnika Saadvakass

Evnika Saadvakass, nữ võ sĩ nhí 10 tuổi người Nga, cô bé đã lập kỷ lục khi tung ra 100 cú đấm trong vòng 1 phút.  Evnika Saadvakass cùng gia đình hiện đang sống tại thành phố Voronezh, Nga. Cô bé được gia đình cho tập luyện võ thuật từ khi còn nhỏ. Huấn luyện viên của Evnika cũng chính là bố của cô bé, Rustram.

Theo chia sẻ từ gia đình thì võ sĩ nhí tập luyện 5 ngày 1 tuần. Cô bé rất đam mê võ thuật, có thể tập luyện ở mọi lúc, mọi nơi. Cô có thể tập trong nhà hoặc trong khu rừng phía sau nhà. Những clip tập luyện của cô bé thu hút được sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt là những màn đấm nát thân cây khiến các võ sĩ chuyên nghiệp cũng phải nể phục tài năng nhí.

Gia đình không phản đối cô bé tập luyện thường xuyên mà chính người bố luôn hướng dẫn tận tình cho con gái mình. Người bố chia sẻ: “Tôi cảm thấy tự hào về tài năng của con mình. Tôi thích cách con bé đấm và những âm thanh mà nó tạo ra”.

Evnika Saadvakass thường xuyên có những màn đấm nát thân cây.

Khi chứng kiến tốc độ đánh của con gái mình, ông cũng không khỏi ngạc nhiên. Người bố nói: “Điều đó thật đặc biệt, tôi không thể tin là nó có thể đấm nhanh như vậy. Khi mọi người nhìn thấy những gì Evnika làm, họ sẽ cảm thấy phấn khích”.

Được biết, gia đình của Evnika đang hướng cho con gái theo con đường của một võ sĩ Boxing chuyên nghiệp. Với tài năng sớm bộc lộ từ khi còn rất bé, chắc chắn Evnika sẽ có nhiều triển vọng trong tương lai.

Video: Evnika Saadvakass đấm nát thân cây:

https://youtu.be/uQdp0jE1Vgg

Võ Đạt – Tổng hợp