Giơ mặt chịu đòn: Tuyệt chiêu “cực dị” của cao thủ Thiếu Lâm

Yi Long được xem là điện diện ưu tú nhất của Thiếu Lâm thường xuyên phô diễn nội công đáng nể trong các trận thi đấu. Một trong những tuyệt chiêu mà Yi Long thường dùng đó là “giơ mặt chịu đòn”, nghĩa là giơ mặt ra cho đối thủ đấm nhằm phô diễn sức mạnh tuyệt vời của bản thân.

Yi Long từng bị võ sĩ giả gái Nhật Bản đánh tơi bời
Đệ nhất Yi Long không phải là võ sư Thiếu Lâm

Yi Long tên thật là Nhất Long sinh năm 1987, anh là môn đệ của Bắc Thiếu Lâm – một trong những cái nôi của làng võ thuật Trung Hoa. Yi Long tập võ không nhằm để biểu diễn hoặc tu hành như nhiều môn đệ khác, anh nghiêng nhiều về đối kháng.  Yi Long từng giành chức vô địch Phật Sơn Vịnh Xuân Quyền quốc tế hạng cân 75kg và giải vô địch tán thủ Trung Quốc 2011.

Thiếu Lâm

Nhằm quảng bá và muốn chứng minh sự lợi hại của võ thuật Thiếu Lâm, Yi Long thường xuyên đi thách đấu khắp nơi trên thế giới. Anh thách đấu tất cả các môn phái khác như: Taekwondo, Muay Thai, Boxing… Yi Long thắng cũng nhiều nhưng bại cũng không ít. Trong các trận đấu của mình, Yi Long gây ấn tượng với khán giả bởi thường xuyên phô diễn nội công “giơ mặt chịu đòn” rất ấn tượng. Tuyệt kỹ này từ trước đến nay chưa có môn sinh nào dám thể hiện trong các trận đấu đối kháng.

Thiếu Lâm

Xét về đặc điểm sinh lý và tính chất vật lý của phần đệm găng thì hiếm có võ sĩ nào có thể trụ vững khi bị đối thủ tung ra những cú đấm liên tiếp vào đầu và mặt ở cực ly gần. Nhưng Yi Long thì hoàn toàn ngược lại, anh xem đó như thứ vũ khí khiến đối thủ mất tập trung để tung ra đòn chí mạng.

Với khả năng chịu đòn vô cùng đáng nể, Yi Long đã có nhiều chiến thắng hoành tráng, song không gì là hoàn hảo, đôi khi “gậy ông lại đập lưng ông”. Vì quá lạm dụng khả năng chịu đòn, Yi Long đã nhiều lần nhận thất bại khi không còn đủ sức để đứng trên sàn đấu.

https://youtu.be/QBXI-haREig

V.Đ