Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt: Nhân quả báo ứng cho cái tâm không thật

Ở tuổi ngoài ngũ tuần, Lý Liên Kiệt đang chống chọi với căn bệnh cường giáp đang hoành hoành trong cơ thể ông. Phải chăng đó chính là quả báo do chính ông gây ra?

Danh tướng Lý Thường Kiệt và cách đánh từ dưới đất chui lên
Những cách luyện công “bá đạo” của võ sư Thiếu Lâm Yi Long.

Ở tuổi xế chiều, Lý Liên Kiệt liên tục vướn phải những chuyện thị phi, điều đó đang làm ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng của vị vua kungfu.

BỎ VỢ CHẠY THEO HOA HẬU

Lý Liên Kiệt đang sống hạnh phúc bên người vợ Lợi Trí. Tuy nhiên, phía sau gia đình êm ấm đó là hình ảnh người đàn ông phụ bạc, ít người biết đến.

Như đã biết, Lý Liên Kiệt và Hoàng Thu Yến có tình cảm với nhau từ khi tham gia chung một tác phẩm điện ảnh. Còn nhớ lúc đó ông vua kungfu bị thương nặng, có nguy cơ tàn tật cả đời, chính Hoàng Thu yến luôn ở bên cạnh để chăm sóc ông.

Hai người kết hôn vào năm 1987, cuộc hôn nhân mà theo Lý Liên Kiệt chia sẻ: “Năm đó, tôi bị bệnh nặng. Mẹ nói tôi ở trong tình trạng nguy hiểm tính mạng và nên cưới vợ để xung hỷ, giải trừ vận đen. Vì thế, tôi quyết định cưới Hoàng Thu Yến”.

2

Sau cuộc hôn nhân, anh sang Mỹ để tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình. Hoàng Thu Yến cũng vì thế mà chấp nhận bỏ công việc để theo chồng. Trong những năm đầu Lý Liên Kiệt bước vào sự nghiệp, Hoàng Thu Yến đã hi sinh rất nhiều để cho chồng yên tâm vào sự nghiệp diễn xuất. Kết quả là ngôi sao họ Lý thành công vang dội trên phim trường điện ảnh. Tuy nhiên, sự hi sinh của Hoàng Thu Yến cuối cùng không được đền đáp.

Khi tham gia phim Long tại thiên nhai  Lý Liên Kiệt đã bị xiêu lòng trước nét đẹp của hoa hậu Lợi Trí. Sau đó, anh bỏ người vợ hiện tại để chạy theo tình mới. Lý Liên Kiệt chia sẻ: “Tôi với Thu Yến chỉ là thích không phải yêu, ở bên cô ấy, tôi không hạnh phúc”.

1

Hiện tại, cuộc sống của Lý Liên Kiệt và Lợi Trí khá hạnh phúc. Tuy nhiên, khi nhìn về người vợ cũ của ông đang phải đi làm thuê, sống trong cảnh nghèo khổ khiến nhiều người không khỏi xốt xa. Một mình Thu Yến phải bươn chải để nuôi con, trong khi Lý Liên Kiệt giàu nứt vách nhưng vẫn không chi cho vợ cũ và con riêng một xu nào khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ.

NGHI VẪN BIỂN THỦ QUỸ TỪ THIỆN

Là một ngôi sao hàng đầu Hoa ngữ, Lý Liên Kiệt sở hữu trong tay khối gia sản khủng cùng nhiều quỹ từ thiện. Nam diễn viên được biết đến là người thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện.

4

Tuy nhiên, gần đây truyền thông Trung Quốc đang truyền tai nhau Lý Liên Kiệt đã nuốt 54 triệu USD tiền từ thiện để làm của dưỡng già. Điều đó khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Câu chuyện bắt nguồn từ việc sử dụng số tiền 400 triệu NDT (khoảng 60 triệu USD) mà tổ chức từ thiện One Foundation do nam diễn viên đứng đầu quyên góp được khi thảm họa động đất ở Tứ Xuyên xảy ra. Sau 6 năm, Lý Liên Kiệt chỉ sử dụng 6 triệu USD cho công tác khắc phục hậu quả tại Tứ Xuyên. Phần quyên góp còn lại chưa được giải trình cụ thể. Một câu hỏi đặt ra: “54 triệu USD quyên góp từ các tổ chức, cá nhân trên cả nước đang ở đâu?”.

Mặc dù Lý Liên Kiệt lên tiếng cho rằng không cần ai phải dạy ông cách tiêu tiền và làm từ thiện như thế nào. Nhưng điều đó vẫn không thể cứu vớt được danh dự của ông khi trong vài năm nay ông không có dự án gì mới nhưng cuộc sống thì vẫn sung túc. Nhiều người đã chi rằng Lý Liên Kiệt đã biển thủ toàn bộ số tiền còn lại vào túi riêng.

THUÊ ANH TRAI LÀM VỆ SĨ, BỎ MẶC NGƯỜI THÂN SỐNG TẠM BỢ

Khi hình ảnh người anh trai Lý Liên Lợi sống trong căn nhà cấp 4 tạm bợ được được đưa lên báo chí, công chúng không khỏi giật mình về gia cảnh của người thân Lý Liên Kiệt. Điều đáng nói là trong khi anh có vài căn biệt thự bỏ hoang thì người thân lại sống trong cảnh nghèo nàn. Sự đối lập quá lớn khiến khán giả nghi ngờ về tình nghĩa của Lý Liên Kiệt. Những người hàng xóm sống gần cho hay, họ có biết thông tin về cậu em trai là ngôi sao võ thuật của Liên Lợi nhưng chưa từng một lần thấy tài tử tới thăm anh mình.

5

Chưa hết, người anh khác là Lý Liên Thắng cũng đang làm trợ lý và tài xế riêng cho nam tài tử. Chắc hẳn không ít lần, người hâm mộ nhìn thấy người có gương mặt hao hao giống tài tử võ thuật, đi bên cạnh, mở cửa, xách đồ cho anh. Tiền công Lý Liên Thắng nhận được là 100.000 NDT (hơn 330 triệu đồng)/tháng.

Những hình ảnh về hai người anh trai của Lý Liên Kiệt được đưa ra đã khiến không ít người ngã ngửa và đầy hoài nghi. Nhiều người cho rằng: ‘Anh em mỗi người mỗi phận nhưng Lý Liên Kiệt dư dả như vậy có thể hỗ trợ chỗ ở cho anh trai. Đó cũng là chuyện nên làm’.

6

Một số người còn đánh giá nam tài tử nổi tiếng chăm chỉ từ thiện bên ngoài nhưng lại không quan tâm đến người trong nhà. ‘Vợ cũ phải mở cửa hàng cắt tóc, anh trai sống tại khu ổ chuột, bản thân lại bỏ hoang tài sản, Lý Liên Kiệt thật sự khó hiểu’.

“Làm từ thiện nhiều nhưng tâm không thiện. Đây cũng là nhân quả’, ‘Giờ bị quả báo rồi đó”. Đó là một bình luận ngẫu nhiên của độc giả khi nói về Lý Liên Kiệt. Xâu chuổi tất cả những việc làm của Lý Liên Kiệt và căn bệnh cường giáp mà anh đang mắc phải, có thể cho rằng đó là báo ứng mà anh phải gánh sau tất cả những gì mình làm.

V.Đ – Tổng hợp