Thành Long lúng túng tại lễ nhận chức Đại sứ phòng chống ma túy

Ngôi sao võ thuật Thành Long cảm thấy ngại ngùng khi không được nhiều người ủng hộ việc trở thành đại sứ chống ma túy.

Ngày 7/5 vừa qua, Thành Long xuất hiện tham dự lễ bổ nhiệm Đại sứ phòng chống ma túy của Singapore. Khi trả lời phỏng vấn, Thành Long cho biết ông rất tự hào với vị trí được giao phó lần này.

Thành Long chia sẻ rằng: “Ma túy khiến cho nhiều gia đình tan vỡ, nhiều bạn trẻ lạc lối, mất tất cả – sự nghiệp, tương lai. Bản thân tôi thấy những người buôn bán ma túy và tiếp tay cho ma túy thật đáng khinh bỉ. Tôi không phải là người có thể đưa một mức án cho tội ác nào, nhưng tôi ủng hộ án tử hình.”

Thành Long nhận chức Đại sứ chống ma túy tại Singapore
Thành Long nhận chức Đại sứ chống ma túy tại Singapore

Tuy nhiên, Thành Long lại bất ngờ đổi ý sau phát ngôn trước đó, ông nói thêm rằng: “Để đưa ra án tử hình thì phải xem xét kỹ những trường hợp khác nhau, không thể phán đoán, quy chụp rồi gán mức án bừa bãi.”

Nhiều người cũng nhận ra được lý do vì sao Thành Long lại lúng túng như vậy. Có lẽ là vì Thành Long đã nhớ lại vụ án dính líu đến ma túy của con trai Phòng Tổ Danh. Tháng 8/2014, Phòng Tổ Danh con trai duy nhất của Thành Long bị bắt tại nhà riêng vì tàng trữ ma túy, anh đã nghiện ma túy 10 năm và là người dắt mối ma túy cùng với diễn viên Kha Chấn Đông. Sau đó, Phòng Tổ Danh phải bị tuyên án 6 tháng tù giam. Để xảy ra sự việc này, Thành Long cũng đã tổ chức họp báo và nói lời xin lỗi vì đã buông lỏng việc giáo dục con cái.

Thành Long và con trai Phòng Tổ Danh trong một quảng cáo
Thành Long và con trai Phòng Tổ Danh trong một quảng cáo

Tại lễ bổ nhiệm, khi được đề cập đến tình hình hiện tại của con trai, Thành Long nói trong ấp úng: “Con trai tôi hiện giờ ở nhà sáng tác nhạc, Tổ Danh chưa tự tin để xuất hiện trước công chúng.” Có nhiều luồng ý kiến cho rằng với những tai tiếng của Thành Long và con trai thì Thành Long không đủ tư cách làm đại sứ chống ma túy ở Singapore.

Quang Bình