Điểm tin Olympic 07/08: Việt Nam giành HCV Olympic đầu tiên trong lịch sử

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mang tấm HCV Olympic đầu tiên cho TTVN, “Nữ hoàng Judo” Văn Ngọc Tú dừng bước tại tại vòng 1/16, VĐV đấu kiếm Như Hoa bị loại ngay vòng 1…là những nội dung chính cho trong điểm tin Olympic của Vothuat.vn ngày 07/08.

Văn Ngọc Tú dừng bước ở Olympic Rio 2016
Như Hoa bị loại ngay vòng 1 tại Olympic Rio 2016

Hoàng Xuân Vinh lập kỷ lục cho TTVN: Ở chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã mang về vinh quang cho Đoàn TTVN khi vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh để giành tấm HCV. Không chỉ vậy, nam xạ thủ của Việt Nam còn phá vỡ kỉ lục Olympic với 202,5 điểm. Giành HCB ở nội dung này là tay súng của nước chủ nhà Brazil. HCĐ thuộc về tay súng người Trung Quốc.

hxv
Khoảnh khắc đi vào lịch sử thể thao Việt Nam của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Văn Ngọc Tú bị loại: Sau khi vượt qua võ sĩ người Italia ở vòng 1/32, Văn Ngọc Tú đã chạm trán võ sĩ người Hàn Quốc, Bokyeong Jeong. Trước đối thủ quá mạnh, nữ võ sĩ Judo của Việt Nam đã để thua thuyết phục và phải dừng cuộc chơi.

vnt
Niềm hi vọng của Judo Việt Nam tại Olympic 2016 Văn Ngọc Tú bị loại sau vòng 1/16

Như Hoa bị loại sớm: Chạm trán kiếm thủ người Pháp, Mallo Auriane, nữ kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa đã để thua chung cuộc với tỷ số 7-15 ở vòng 1 nội dung kiếm 3 cạnh nữ.

Ánh Viên bị loại: Ở vòng loại nội dung 400m hỗn hợp nữ mới kết thúc, VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên chỉ về đích thứ 9 với thành tích 4:36:85. Với thành tích này, nữ kình ngư Việt Nam đã không thể giành vé vào chung kết.

Vương Thị Huyền vỡ mộng huy chương Olympic vì trọng tài: VĐV cử tạ Vương Thị Huyền bước vào tranh tài ở hạng 48 kg tại Olympic 2016. Ở nội dung cử giật, nữ đô cử 24 tuổi Việt Nam đăng ký mức 83 kg. Lần thực hiện đầu tiên, Vương Thị Huyền nâng tạ thành công, tay có chút run run. Tuy nhiên, chỉ một đèn của trọng tài báo đỏ, hai đèn trắng, đồng nghĩa với việc kết quả vẫn được công nhận.

vth
Khuôn mặt thất thần của Vương Thị Huyền khi bị trọng tài bắt ép.

Bất ngờ xảy ra sau đó, khi đô cử Việt Nam vào phía trong nghỉ, các trọng tài lại thay đổi quyết định, không công nhận kết quả của Vương Thị Huyền. Bị tâm lý sau tình huống trên, ở hai lần thực hiện cử giật kế sau, Vương Thị Huyền đều không thành công qua đó tan giấc mơ giành huy chương tại Thế vận hội Rio de Janeiro 2016.

Video: Khoảnh khắc đi vào lịch sử TTVN tại đấu trường Olympic của Hoàng Xuân Vinh

https://www.youtube.com/watch?v=Xu6FoNQZCYA

C.T (Tổng hợp)