Đại diện Vịnh Xuân Nam Anh chính thức trả lời 3 yêu cầu của Nam Huỳnh Đạo

Liên quan đến 3 yêu cầu từ phía Nam Huỳnh Đạo đưa ra để võ sư Vịnh Xuân Francois Flores có thể gặp chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, đại diện phái Vịnh Xuân Nam Anh, võ sư Nam Anh Kiệt đã có những lời đáp trả.

Lộ clip hậu trường võ công “truyền điện” của Nam Huỳnh Đạo
Võ sư Vịnh Xuân Francois Flores sẵn sàng giao đấu Cung Lê

Như thông tin đã đưa, đại diện môn phái Nam Huỳnh Đạo là võ sư Huỳnh Quốc Hùng (em trai võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt) đã có câu trả lời chính thức về công phu của môn phái. Theo đó, ông Hùng cho biết, môn phái không có võ công “truyền điện” mà đó là nội công tâm pháp của bản môn, chỉ người tập lâu năm mới lĩnh hội được.

Còn việc thách đấu của võ sư Flores, ông Hùng cũng khẳng định Nam Huỳnh Đạo không tiếp nhận lời thách đấu của bất kỳ cá nhân, môn phái nào. Nếu Flores muốn gặp Huỳnh Tuấn Kiệt thì phải đáp ứng đủ 3 điều kiện: có giấy giới thiệu từ phía Canada và đại sư Nam Anh, xin phép cơ quan chức năng và đến trong tâm thế hòa hiếu, không đặt nặng chuyện thắng thua.

Trước những vấn đề trên, võ sư Nam Anh Kiệt – đại diện cho phái Vịnh Xuân Nam Anh đã có những đáp trả chi tiết. Chia sẻ với Tri thức trẻ, võ sư Nam Anh Kiệt cho rằng, những võ công của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt gọi là gì không quan trọng, nhưng việc một người chạm tay vào bị văng ra cả chục mét là điều rất khó tin, đi ngược lại tất cả quy luật vật lý từ trước tới nay.

Đại diện Vịnh Xuân Nam Anh lý giải thêm: Hiện nay trên thế giới chưa ai làm được như anh Kiệt. Có một số các võ sư khác làm được điều gần tương tự như võ sư Chín đẳng Aikido thì cũng đã bị vạch trần là bịp bợm. Tôi cũng chưa thể nói gì về hình thức võ công của anh Kiệt. Nhưng dù là gì thì tôi cũng không tin tưởng hình thức võ công này”.

Đối với việc ông Huỳnh Quốc Hùng lý giải những clip đưa lên là do học trò quay lén và sơ ý. Võ sư Nam Anh Kiệt cho rằng những clip đó được quay chi tết, chia thành tứ tự rõ ràng và gắn trên trang chủ trong thời gian dài để nhiều người biết đến nên không thể co chuyện sơ ý hay quay lén.

Đại sư Nam Anh và võ sư Nam Anh Kiệt (bìa phải).

Đại sư Nam Anh và võ sư Nam Anh Kiệt (bìa phải).

Đại diện Nam Huỳnh Đạo cho rằng nội công tâm pháp chỉ áp dụng đối với những môn sinh lâu năm thì mới lĩnh hội được. Ông Kiệt nhận định: “Điều đó không đúng. Vì trong clip biểu diễn, có những môn sinh chỉ mang đai xanh, tức là mới tập thì không thể gọi là lâu năm được”. Ông nói thêm: Tại sao võ công lại chỉ áp dụng được trong các môn sinh hữu hạn. Ở tầng thấp nhất của võ thuật, người ta tập luyện để mong có sức khỏe đầu tiên và sau đó dùng khi hữu sự. Vậy mà khi hữu sự lại chỉ dùng với một số trường hợp hữu hạn chẳng hạn thì quá vô lý. Nếu thế, giới trẻ đi học võ thuật để làm gì? Tôi nghĩ, đây là một lời tuyên bố khá vô trách nhiệm”.

Võ sư Nam Anh Kiệt cũng cho rằng việc Flores muốn tìm gặp Huỳnh Tuấn Kiệt để thử nghiệm công phu là việc cá nhân, không liên quan đến môn phái. Điều này Flores đã xác định ngay từ đầu nên khi không nhận lời thì Nam Huỳnh Đạo cũng không nên lôi Đại sư Nam Anh vào cuộc.

Cuối cùng, đại diện Vịnh Xuân Nam Anh cho biết sẽ hỗ trợ tối đa để Flores có thể thực hiện mục đích đó là kiểm chứng võ công của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

Tổng hợp – Nguồn: Tri thứ trẻ

Tin bài khác

7 kỷ lục Boxing ấn tượng hơn 50 trận thắng của Floyd Mayweather

(VoThuat.vn) – Từ lâu, chúng ta vốn quen với các tên tuổi như Gene Wilder, Carrie Fisher hay Muhammad Ali. Tuy nhiên, Floyd Mayweather đã trở thành một nhân vật có máu mặt trong làng võ. Thế nhưng, vẫn còn những thành tích khác khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. Errol Spence vs. Mikey Garcia:

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Đội vệ sĩ của Tổng thống Mỹ Donald Trump “bá đạo” đến mức nào?

(VoThuat.vn) – Thiện chiến, giỏi võ, giỏi vũ khí, có khả năng vô hiệu hóa mọi nguy hiểm là những từ dùng để miêu tả đội “cận vệ” luôn theo sát Tổng thống Mỹ như hình với bóng. Dàn “vệ sĩ chạy bộ” của Kim Jong-un phi thường đến mức nào mà người ta lại

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Ai là người đặt nền móng cho thành công của Michael Jai White?

(VoThuat.vn) – Lớn lên ở Bridgeport, một thành phố có tỷ lệ tội phạm rất cao ở Mỹ ngay cạnh thành phố Westport thịnh vượng, White trở thành một con người luôn mâu thuẫn giữa sự nghèo đói, bạo lực và sự xa xỉ, giàu sang. Anthony Joshua – Từ tội phạm ma tuý trở

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Lý Tiểu Long và các nhà sư Thiếu Lâm ăn uống như thế nào?

(VoThuat.vn) – Hãy ăn như Lý Tiểu Long và các nhà sư Thiếu Lâm. Dù bạn có quyền lựa chọn, nên nhớ rằng chế độ ăn đóng vai trò quan trọng cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. 5 sự thật khó tin về võ thuật mà hầu hết mọi người đều không biết

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Errol Spence vs. Mikey Garcia: Trận quyền Anh đỉnh nhất tháng 3

(Vothuat.vn) – Mikey Garcia và Errol Spence Jr – Hai cái tên khủng nhất trong quyền Anh hạng nhẹ sẽ có trận so găng vào ngày 16 tháng 3 này. Cựu võ sĩ Boxing giết người bằng… cái điều khiển karaoke “Thể hình là lợi thế, nhưng kĩ thuật và sự thông minh là chìa

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Manny Pacquiao ngăn cản con trai nối nghiệp quyền Anh

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch thế giới hạng tám hạng cân Manny Pacquiao cho biết hôm thứ Tư, ông đã thúc giục con trai cả của mình ngừng thi đấu quyền Anh. Tyson Fury sẽ nổi tiếng hơn cả David Beckham sau khi ký hợp đồng với ESPN “Ma trận” Vasiliy Lomachenko bảo vệ đai

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →