Mặt người trên quả cầu bí ẩn ở Quảng Nam là Triển Chiêu?

Người đàn ông được in hình dày đặc trên quả cầu lạ ở Quảng Nam không phải là nhân vật Triển Chiêu như nhiều người đoán.

“Diệp Vấn” Chân Tử Đan xuất hiện trên tem thư Trung Quốc.
Dung nhan xinh đẹp của nữ diễn viên “3 lần làm vợ” Diệp Vấn.

Theo thông tin trên báo chí, chiều 11.1 tại đoạn đường dân sinh trước Trạm Y tế xã Zà Hung huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, một vật thể hình cầu bằng nhựa và nilon được người dân phát hiện rơi xuống từ không trung.

Vật thể lạ này hình cầu màu xám, trên thân có nhiều hình mặt người với một số chữ Hán viết theo chiều dọc và một số kí tự lạ gần giống chữ Lào hoặc Campuchia.

Quả cầu lạ ở Quảng Nam in dày đặc hình ảnh người đàn ông lạ.
Quả cầu lạ ở Quảng Nam in dày đặc hình ảnh người đàn ông lạ.

Một số người khi thấy quả cầu lạ dự đoán rằng đây là đèn trời hoặc khinh khí cầu loại nhỏ. Hình ảnh người đàn ông in trên vật thể lạ hao hao nét nhân vật Triển Chiêu do diễn viên Hà Gia Kính thủ vai. Tuy nhiên, đây không phải là nhân vật Triển Chiêu trong phim Bao Công nổi tiếng một thời.

Quả cầu lạ mang chữ Trung Quốc đang được tạm giữ tại xã Zà Hung để điều tra làm rõ.
Quả cầu lạ mang chữ Trung Quốc đang được tạm giữ tại xã Zà Hung để điều tra làm rõ.

Bức hình người đàn ông lạ mặt có 5 kí tự tiếng Trung viết theo lối chữ thảo chiều dọc: Thiếu niên Trương Tam Phong (少年张三丰). Dựa vào hình ảnh này có thể đoán được rằng đây là poster hoặc một hình ảnh trích trong bộ phim rất nổi tiếng “Thiếu niên Trương Tam Phong” mà điện ảnh Trung Quốc sản xuất năm 1990.

Diễn viễn chính thủ vai Trương Tam Phong trong phiên bản 1990 chính là Hà Gia Kính. Vì nhân vật Triển Chiêu trong phim Bao Thanh Thiên để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả nên nhiều người lầm tưởng đây là nhân vật Triển Chiêu. Kì thực, đây là  Hà Gia Kính trong vai Trương Tam Phong.

Hà Gia Kính đóng vai Trương Tam Phong năm 1991.
Hà Gia Kính đóng vai Trương Tam Phong năm 1991.

Hà Gia Kính sinh năm 1959 là một diễn viên Hồng Kông và là một ca sĩ Cantopop/Mandopop, nổi tiếng với vai diễn Triển Chiêu trong bộ phim truyền hình Bao Thanh Thiên năm 1993. Đây là vai diễn thành công nhất của Hà Gia Kính và cũng là diễn viên thể hiện thành công nhất nhân vật Triển Chiêu trong số các diễn viên đã từng đóng vai người anh hùng này.

Poster phim Thiếu niên Trương Tam Phong 1990
Poster phim Thiếu niên Trương Tam Phong 1990

Trương Tam Phong, nhân vật của Hà Gia Kính in trên quả cầu lạ là một đạo sĩ, người sáng lập Võ Đang – môn phái võ thuật lớn ở Trung Quốc. Theo tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, Trương Tam Phong là người sáng tạo ra Thái Cực quyền và Thái Cực kiếm.

Theo Quang Minh/Danviet.vn

Có thể bạn quan tâm: Những pha võ công của Triển Chiêu trong phim