Võ sư Vịnh Xuân chấp đôi chân nếu đấu với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo

Trước những lời đả kích từ phía chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo yêu cầu võ sư Vịnh Xuân Francois Flores phải công khai xin lỗi. Vị võ sư quốc tịch Chile đã đáp trả thẳng thắn, thậm chí ông còn tuyên bố sẽ chấp cả đôi chân nếu Huỳnh Tuấn Kiệt chịu giao đấu.

Võ sư Francois Flores công khai “vạch mặt” Nam Huỳnh Đạo
Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt chính thức trả lời về nội công “truyền điện” Nam Huỳnh Đạo

Cách đây ít giờ, trên trang facebook cá nhân của mình, võ sư Vịnh Xuân Francois Flores đã có phản hồi trước yêu cầu phải xin lỗi từ phía chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

Nguyên văn phản hồi của võ sư Francois Flores.

Gửi “Võ sư” Huỳnh Tuấn Kiệt! 
Từ lúc xuất “động, lời lẽ của ông đã đạt đến đỉnh điểm của sự hài nhảm . Tôi tự hỏi… liệu tôi đang đối thoại với một người có vấn đề tâm thần hay không ?
Ông Kiệt à! Một lần nữa tôi xác nhận lời tuyên bố trước đây:
Tôi đến gặp ông không phải để bắt tay bạn bè gì, cũng không phải để nhậu nhẹt mà lại càng không phải để tranh luận suông lý thuyết.

Vậy ông hãy cởi bỏ bộ đồ veste bảnh bao ra mà mặc võ phục vào và chấm dứt các trò hề của ông đi nhé. Những lời tuyên bố gần đây của ông chứng tỏ rằng ông đang tìm cách tránh né trận đấu giữa tôi và ông bằng một điều kiện phi lý và điên rồ.
Một ví dụ tương tự…nếu trước trận đấu, Pacqiao đòi hỏi Mayweather phải có lời xin lỗi trước tất cả khán giả và đó là điều kiện tiên quyết bắt buộc để so găng, thì chúng ta đã không có dịp được chứng kiến một trận đấu hay như vậy !
Vậy nếu ông không tự tin về khả năng phóng điện hoặc đại thành công phu “Thượng tầng nội công tâm pháp” và tuyệt kỹ gia truyền Huỳnh gia, tôi chấp nhận không sử dụng cặp chân suốt trận đấu để cho ông một cơ hội thắng.
Qua thông điệp rõ ràng và dứt khoát này về ý định của tôi, mong rằng kể từ nay, “võ sư” Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ tránh cho mọi người khỏi phải đọc những tranh cãi vô bổ và nhảm nhí.

Nam Ngư

Theo nhưng phản hồi trên, có thể thấy sự búc xúc của võ sư Vịnh Xuân Francois Flores. Ông sẵn sàng không dùng chân, chỉ dùng tay để giao đấu với Huỳnh Tuấn Kiệt.

Trong thời gian vừa qua, làng võ Việt đang xôn xao bởi cuộc đấu “võ mồm” của hai võ sư. Một bên là Vịnh Xuân Francois Flores và một bên là Nam Huỳnh Đạo. Cả hai liên tiếp có những động thái đả kích, thậm chí tố cáo lừa dối lẫn nhau.

https://www.youtube.com/watch?v=xqqz6vGwIi4&t=2s

Dưới góc nhìn của người học võ và quan điểm riêng của VoThuat.vn, chúng tôi cho rằng, cả 2 đều là những võ sư có thâm niên trong nghề võ. Việc dùng mạng xã hội, các phương tiện truyền thông để đả kích nhau là đều không cần thiết, thậm chí không đúng với tôn chỉ võ đạo của người luyện võ. Cả hai đều cho rằng mình đúng và không đi đến một điểm chung cụ thể mà chỉ dừng lại ở việc khẩu chiến. Được biết, trong thời gian tới, võ sư Flores sẽ sang Việt Nam và có cuộc giao lưu võ thuật với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu. Đây chính là khoảng thời gian thích hợp để hai bên giáp mặt và tìm ra sự thật. Khi đó, mọi vấn đề sẽ được sáng tỏ.

V.Đ

https://www.youtube.com/watch?v=qtjq26ZdJbQ