Flores: “Tôi sẽ khiến Cung Lê câm miệng bằng đòn chỏ”

Mới đây, Flores đã trả lời một số câu hỏi của báo giới Việt Nam và đăng tải nó lên mạng xã hội. Đặc biệt Flores nói đã sẵn sàng đối đầu với ngôi sao võ thuật gốc Việt – Cung Lê và cam đoan sẽ khiến tay đấm này ngậm miệng bằng đòn chỏ.

Khi được hỏi về việc Cung Lê từng thi đấu MMA chuyên nghiệp, võ sư Pierre Francois Flores nghĩ sao về việc này. Flores nói: “Tôi không quan tâm trong quá khứ Cung Lê là ai. Chỉ biết rằng ông ta giờ như một con sói già sợ đối đầu với cún con”.

Có một sự thật rằng Cung Lê đã lớn tuổi và đã giải nghệ từ lâu. Giờ đây Cung Lê hướng đến sự nghiệp điện ảnh, tuy nhiên ông vẫn luyện tập thường xuyên. Ngoài tập các đòn thế, Cung Lê còn thường xuyên đối luyện với những bạn tập có chiều cao và thể trạng tốt hơn ông. Dựa vào những đoạn phim Cung Lê đăng tải trên mạng xã hội thì khả năng xử lý, phản xạ và sức khỏe còn rất tốt dù đã qua tuổi 46.

“Tôi đã sẵn sàng đối đầu với Cung Lê. Tôi chỉ cần đấm vào mặt ông hoặc bắt ông ta câm miệng bằng đòn chỏ”. Flores nói.

Thực sự “thành tích” về võ sư Flores đến giờ như chúng ta biết chỉ là một trận thua vì say cà phê và hai trận thắng trước hai võ sư cao tuổi thấp bé nhẹ cân hơn. Liệu những đòn đấm hay chỏ của Flores có đủ nhanh trước khi Cung Lê tung cú đá xoay tống sau?

Cung Lê có thành tích bất bại ở môn Tán Thủ với 17 trận thắng (12 trận thắng knock-out). Trên sàn đấu MMA, Cung Le từng giành được đai vô địch Strikeforce danh giá. Lối đấu pháp khá đang dạng do từng luyện tập qua nhiều môn võ như Sanda, Kickboxing, Taekwondo, Vovinam, Sambo, Kuntao, đô vật.

Nhưng công bằng mà nói thì Flores cũng giao lưu với khá nhiều môn võ. Điển hình như việc võ sư này từng đấu tập với nhà vô địch Boxing Canada. Chứng tỏ ông cũng là người có tư duy mở về võ thuật, lấy Xĩnh Xuân làm nền tảng và phát triển bản thân bằng việc cọ sát với môn võ khác. Theo đó có thể dám chắc, Flores sẽ không thi đấu 100% bằng đòn thế của Vĩnh Xuân, sẽ gây khó dễ ít nhiều trong trận so thủ Cung Lê.

Trước mắt mọi người muốn thấy tài nghệ của Flores trong lần giao lưu tới nhà vô địch Boxing Seagames Trương Đình Hoàng vào tháng 6 tới. Trong trận đấu này chúng ta có thể thấy rõ hơn trình độ võ công của Flores.

Quang Phượng