Võ sư Flores nhận lời giao đấu Trương Đình Hoàng với một điều kiện

Sáng nay, võ sư Flores đã có cuộc trả lời trước báo chí để làm rõ những hiểu lầm trong thời gian qua. Vị võ sư đến từ Canada cho biết từ nay sẽ xin từ chối và nhận thua nếu có ai đó thách đấu ông. Tuy nhiên, với trường hợp của võ sĩ Boxing Trương Đình Hoàng, ông cho rằng “cung kính không bằng tuân lệnh” nhưng với một điều kiện…

Trả lời trước báo chí, võ sư Flores cho rằng đã có những hiểu lầm trong cách nhìn nhận vấn đề về việc thách đấu của ông. Một lần nữa, võ sư của phái Vịnh Xuân Nam Anh khẳng định ông đến Việt Nam thực chất chỉ là muốn giao lưu và kết thêm nhiều người bạn mới.

Riêng trong chuyến đi lần này, mục đích chính là muốn thăm hỏi và ăn tết cùng người thầy – Đại sư Nam Anh. Theo võ sư Flores, sư phụ Nam Anh của ông cũng đã lớn tuổi, do đó ông ý thức được khoảng thời gian quý giá để có thể ở bên thầy.

Võ sư Flores chia sẻ rằng, không có lý do gì để ông đi thách đấu các võ sư, võ sĩ ở Việt Nam vì chính ông cũng học võ từ một người Việt Nam. “Tôi xem đây như ngôi nhà thứ hai của mình vì thế tôi không dại gì để gây ra những chuyện không hay”, Flores nói.

Võ sư Pierre Francois Flores.
Võ sư Pierre Francois Flores.

Một điều quan trọng mà Flores chia sẻ: “Kể từ bây giờ, nếu có ai thách đấu với tôi, tôi sẽ xin đầu hàng, nhận thua, hoặc không nhận lời”.

Tuy nhiên đối với trường hợp của nhà vô địch Boxing tại SEA Games 28 Trương Đình Hoàng, võ sư Vịnh Xuân cho biết sẽ sẵn sàng nhận lời giao đấu. Tuy nhiên, Flores kèm theo một điều kiện: “Tôi sẽ giao đấu với cậu ấy nếu như sau khi đấu xong, hai bên vui vẻ kết giao làm bạn như cách mà tôi và hai võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hòai Linh đã làm”.

HCV SEA Games 28 Trương Đình Hoàng.

Cuối cùng, võ sư gốc Chile cho biết không buồn hay thất vọng khi không được giao đấu với Tuấn “hạc” hay Johnny Trí Nguyễn. Lý giải về điều này, ông cho biết mình đã hiểu thêm về vấn đề ở Việt Nam, muốn thách đấu phải có sự đồng ý của các cơ quan chức năng và tuân theo khuôn khổ của pháp luật. Võ sư Flores cho biết rất thỏa mái và sẽ quay lại Việt Nam sau 4 tháng nữa để tham gia vào công tác làm từ thiện cùng với môn phái của mình.

Võ Đạt