(VoThuat.vn) – Trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho cuộc so tài cùng Andy Ruiz, Deontay Wilder có những phát biểu đáng chú ý về huyền thoại Mike Tyson.

Cho đến hiện tại, Wilder chưa bao giờ có mối quan hệ tốt đẹp với Tyson, bất chấp họ đều là những võ sĩ da màu nổi danh của nước Mỹ. “Oanh tạc cơ sắt” không cảm thấy bị thuyết phục bởi những màn thể hiện của “Mike Thép” trong quá khứ.

Hiện tại, Tyson Fury và Oleksandr Usyk được đánh giá là 2 tay đấm có kỹ năng hàng đầu thế giới ở hạng nặng. Trong khi đó, Wilder được công nhận sở hữu cú đấm có lực sát thương cao nhất, giúp anh đạt tỷ lệ knockout 97,6 %.

Wilder sở hữu sức mạnh đáng sợ trong những cú đấm tay phải.

Khi người hâm mộ một lần nữa so sánh khả năng của “nghệ sĩ knockout” hàng đầu nước Mỹ trong quá khứ và hiện tại, Wilder nói về thành tích của Tyson: “Này mọi người, một nửa trong số các bạn không biết về lịch sử.

Khi nhắc đến boxing, bạn phải đối mặt với điều này. Chúng ta đều yêu mến Mike Tyson và những màn thể hiện của anh ấy. Nhưng hãy quay lại quá khứ và nhìn vào sự thật. Tôi muốn ai đó trả lời câu hỏi: ‘Có bao nhiều huyền thoại boxing mà Mike Tyson đã thực sự so tài?'”

Khi một vài người nhắc đến tên của Michael Spinks và Larry Holmes, Wilder bỏ qua đồng thời cho rằng họ đã già khi đối mặt với Tyson. Ngôi sao 37 tuổi đáp: “Cảm ơn, chỉ có hai người. Evander Holyfield đánh bại anh ta 2 lần và Lennox Lewis thắng anh ta một lần.

Vậy nên, các bạn đang bàn luận điều gì ở đây? Hãy nhìn lại quá khứ. Những người khác đều sợ hãi, họ không phải là những huyền thoại.”

Wilder thẳng thừng chê bai thành tích của Tyson.

Khi được hỏi về việc Wilder tự tin đánh bại mình vào thời đỉnh cao, Tyson đã đáp trả điềm nhiên: “Tôi không biết. Tôi thích cách cậu ta nghĩ như vậy [có thể đánh bại tôi], bởi vì tôi cũng có ý nghĩ như thế [thắng cậu ta].”

Ngoài ra, chuyên gia Teddy Atlas cũng bày tỏ nghi ngờ về năng lực của Wilder. Ông phát biểu vào năm 2021: “Wilder đã đấu với một nhóm đối thủ được chọn lọc. Ý tôi là, cậu ta đã đánh bại được những ai? Ngoài Luis Ortiz đã 40 tuổi, cậu ta đã thắng những ai?”.

Thực tế, Atlas đã nói đúng sự thật về Wilder. Ngoài một Ortiz đã qua thời đỉnh cao, những đối thủ khác bị cựu vương WBC đánh bại đều không ở đẳng cấp cao nhất của hạng nặng. Có lẽ tài năng của Wilder sẽ phần nào được kiểm chứng rõ hơn sau màn thượng đài cùng Ruiz.

(Theo GiveMeSport)

Video tập luyện mới nhất của Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan: