(VoThuat.vn) – Thêm một huyền thoại boxing hạng nặng ủng hộ Tyson Fury trong màn đối đầu với Dillian Whyte tại London.

“Vua Gypsy” sắp bảo vệ ngôi vương WBC hạng nặng trước đối thủ thách đấu Dillian Whyte tại SVĐ Wembley ở thủ đô nước Anh. 

Fury và Whyte lần đầu tiên so tài.

Fury thượng đài lần gần nhất trong chiến thắng ấn tượng hồi tháng Mười năm ngoái. Thời điểm đó, tay đấm bất bại xứ sương mù đã hạ knockout Deontay Wilder ở hiệp 11 và duy trì thành công danh hiệu đã đạt được từ tay đối thủ trước đó.

Về phần Whyte, võ sĩ gốc Jamaica có màn phục thù thành công Alexander Povetkin vào tháng Ba năm 2021 tại Gibraltar, sau thất bại bất ngờ một năm trước đó. Trận thắng này giúp “Kẻ vồ người” giành lại vị trí thách đấu của mình.

Chia sẻ cùng FanSided về màn so găng được toàn bộ làng quyền Anh quan tâm, nhà cựu vô địch hạng nặng George Foreman cho biết: “Câu hỏi lớn nhất trong trận đấu vào đêm thứ Bảy là liệu Fury có nỗ lực giống như ở 3 màn tranh tài trước đó với Wilder hay không.

Tôi nghĩ đây là một màn đối đầu hạng nặng hấp dẫn. Fury ở vị trí đó khi đã chinh phục mọi thứ, vậy nên sẽ khó khăn để vẫn giữ được động lực chiến đấu.

Đó là điều tệ nhất trên đời: bước lên sàn đấu và không biết tại sao bạn lại ở đó. Nhưng cậu ấy có kỹ năng, thể hình cùng sức mạnh để thắng trận mà chẳng gặp bất cứ vấn đề gì. Cậu ta chỉ cần tìm được động lực để làm điều đó.”

Foreman cho rằng “Vua Gypsy” hoàn toàn vượt trội về thể chất và kỹ năng.

Foreman tin rằng Fury là một võ sĩ toàn diện và đối thủ 34 tuổi bên kia góc đài không có đủ năng lực để tạo ra một mối đe dọa thật sự.

“Bạn đã ở trên đỉnh ngọn núi, và nhiều người trong chúng tôi chẳng biết phải làm gì. Cậu ta sở hữu mọi khả năng về thể chất và lòng dũng cảm. Vậy nên, chẳng có lý do gì cậu ấy không đánh bại đối thủ. Tuy nhiên những thứ như đề cập đến chuyện giải nghệ có thể là một sai lầm lớn.

Mỗi trận đấu cần mang tinh thần ‘Tôi phải thắng’ và một trái tim tràn đầy nhịp đập. Cậu ấy đã mang trái tim như thế đến nước Mỹ, và đánh bại mọi đối thủ. Khi bạn mất đi trái tim trẻ trung của một con mãnh hổ, bạn sẽ thua trận.

Tôi thấy Fury thắng trận này vì cậu ta vượt trội người kia về kỹ năng. Tôi cho rằng cậu ta sẽ thắng điểm, nhưng nếu đối thủ tạo cho cậu ấy cơ hội, Fury sẽ thắng knockout.”

Sức mạnh và tốc độ của Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan: