(VoThuat.vn) – Tyson Fury có những lời cảnh báo dành cho Deontay Wilder và người tập chung với võ sĩ này là Malik Scott.

Trong quá khứ, “Vua Gypsy” từng so găng với “Oanh tạc cơ sắt” 2 lần. Vào cuối năm 2018, hai người đã bất phân thắng bại qua 12 hiệp đối đầu tại California. Dù vậy, hơn 1 năm sau đó, Fury đã khiến đối thủ người Mỹ phải nếm trái đắng chỉ trong 7 hiệp đấu, qua đó đoạt luôn ngôi vương WBC hạng nặng.

Fury soán ngôi vương WBC của Wilder đầu năm ngoái.

Hai tay đấm danh tiếng này cũng từng được lên lịch để thượng đài lần 3, tuy nhiên đại dịch Corona cùng một vài vấn đề đi kèm đã khiến họ không thể một lần nữa tái đấu.

Fury khẳng định rằng giao kèo giữa họ đã hết hạn, trong khi Wilder yêu cầu nhà vô địch người Anh phải làm theo điều khoản trong thỏa thuận. Cả hai phía đã phải nhờ cơ quan có thẩm quyền phân xử, và có thể kết quả sẽ được đưa ra trong tháng này.

Cựu vương 35 tuổi chưa từng tham gia bất cứ trận đấu nào kể từ sau thất bại vào tháng Hai năm ngoái. Tuy nhiên, cách đây vài tuần Wilder đã trở lại tập luyện dưới sự giúp đỡ của Scott, đồng thời anh cũng tuyên bố rằng mình sẽ phục thù Fury.

Thế nên, võ sĩ sinh ra tại Manchester đã gửi một thông điệp đến nước Mỹ: “Malik Scott là một tên khốn, Deontay Wilder cũng vậy. Tôi sẽ tẩn cả hai, từng người một, trong cùng một đêm. Tôi sẽ cho những gã này no đòn theo cách mà họ phải nhận.

Bạn không thể dạy một con chó già những trò mới. Và khi tôi nắm được mánh khóe của anh ta, mọi thứ chỉ như vật trong túi tôi mà thôi.

Thế nên, nếu anh muốn, Deontay, hãy đến và đấu với Vua Gypsy để lấy lại những thứ thuộc về mình.” – Fury chia sẻ với Fighthype.

“Vua Gypsy” muốn “tẩn” cả Wilder lẫn người tạp chung.

Hiện tại, tân vương WBC gần như đã hoàn thành những thủ tục cuối cùng cho trận chiến thống nhất danh hiệu với chủ nhân đai WBA, WBO cùng IBF là Anthony Joshua. Cả hai phía đang thỏa thuận về vấn đề tiền bạc. “Trận chung kết” dự kiến sẽ diễn ra tại Saudi Arabia, vào ngày 14 tháng Tám.

Tài năng boxing của Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan: