(VoThuat.vn) – Võ sĩ top đầu xét trên tất cả các hạng cân, đồng thời là nhà vô địch WBO hạng bán trung – Terence Crawford – vừa có những phát biểu về đối thủ ưa thích của mình.

Ngôi sao 33 tuổi vừa có mặt tại Las Vegas cuối tuần trước để làm công tác huấn luyện cho Troy Isley – người đã có chiến thắng bằng điểm số trước Bryant Costello trong ngày ra mắt quyền Anh chuyên nghiệp. Trận đấu 4 hiệp kể trên là sự mở màn cho cuộc đụng độ giữa Richard Commey và Jackson Marinez, với chiến thắng cuối cùng thuộc về tay đấm người Ghana.

Crawford vừa có màn ra mắt thành công ở vai trò huấn luyện.

Vào tháng Mười Một vừa qua, mối quan hệ giữa Crawford và ông bầu Bob Arum đã đổ vỡ khi nhà tổ chức 89 tuổi khằng định mình sẽ không tiếp tục phí tiền vào việc quảng bá cho những trận đấu của võ sĩ đồng hương. Crawford đáp lại rằng “ông lão” có thể đơn giản chấm dứt giao kèo với mình, và Arum đã làm đúng như vậy.

Mọi thứ đã chứng tỏ rằng những cái đầu lạnh hơn luôn chiếm ưu thế, khi Arum mới đây vừa tiết lộ với Fighthype.com rằng ông đang sắp xếp cho Manny Pacquiao hoặc Shawn Porter trở thành đối thủ của Crawford trong ngày trở lại võ đài của ngôi sao này vào mùa xuân.

Và nhà vô địch WBO cũng thừa nhận anh không có vấn đề gì với 2 đối thủ trên, nhưng bản thân sẽ thích thú hơn nếu so tài cùng huyền thoại người Philippines.

“Tôi chưa biết rõ sự việc, chúng ta sẽ phải chờ đợi. Cả hai người họ đều sẽ tạo ra những trận đấu tuyệt vời. Đúng vậy, tôi thích đấu với Manny Pacquiao hơn là Shawn Porter, nhưng Porter cũng rất thú vị theo cách của riêng mình. Và tôi sẽ sẵn sàng để so găng bất cứ ai trong số họ.” – Crawford trả lời phỏng vấn Fighthype.

“Bud” không giấu diếm ý định muốn đối đầu với Pacquiao.

Về trận đấu mà bản thân cho rằng có khả năng diễn ra hơn, Crawford cũng chưa chắc chắn.

“Thật sự là tôi không thể nói một cách rõ ràng. Tất cả những gì tôi có thể làm là chuẩn bị tốt nhất khả năng của mình và sẵn sàng để đấu với bất cứ người nào.”

Nói đến ưu điểm của 2 võ sĩ trên, nhà vô địch người Mỹ nhận xét: “Họ đều có điểm mạnh của riêng mình. Manny Pacquiao rất nhanh, giỏi di chuyển và ra đòn. Shawn Porter thi đấu lấn lướt, mạnh mẽ và rất bền bỉ.”

Trận đấu gần nhất của Crawford diễn ra vào tháng Mười Một năm trước. Anh hạ gục Kell Brook sau 4 hiệp để bảo vệ thành công đai vô địch WBO lần thứ 4. Cho đến lúc này, “Bud” đã thắng cả 5 trận ở hạng bán trung bằng cách knockout đối thủ.

5 pha knockout đỉnh cao của Terence Crawford:

Dương Quang


Tin liên quan: