(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk và Daniel Dubois không thể đạt được thỏa thuận cá nhân theo yêu cầu của WBA, vậy nên trận đấu sẽ được tổ chức bởi nhà thầu trả giá cao nhất.

Usyk đã giành được đai WBA (cùng với các đai WBO, IBF) sau trận thắng Anthony Joshua vào tháng Chín năm 2021. Ở màn tái đấu, nhà vô địch người Ukraine tiếp tục có màn thể hiện ấn tượng và bảo vệ thành công ngôi vương.

Usyk sắp bảo vệ danh hiệu lần 2 trước Dubois.

Trước đó, WBA cũng như các tổ chức quyền lực khác, đã cho phép nhà vô địch của họ đàm phán nhằm tiến tới trận đấu thống nhất danh hiệu với chủ nhân đai WBC Tyson Fury. Dù vậy, cuộc đàm phán kéo dài nhiều tháng giữa hai ngôi sao top đầu hạng nặng cuối cùng đã thất bại.

Usyk sau đó đồng ý bảo vệ danh hiệu trong cuộc thượng đài cùng Daniel Dubois (người sở hữu đai WBA chính quy). Hai bên đã thảo luận trong một thời gian, nhưng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung cho đến đầu tháng Năm. Vì vậy, WBA phải vào cuộc.

Thông báo trên trang Twitter của WBA.

Theo đó, tổ chức này ra thông báo trên trang Twitter chính thức của mình: “World Boxing Association (WBA) đã kêu gọi đấu thầu cho cuộc thượng đài giữa nhà siêu vô địch hạng nặng Oleksandr Usyk (@usykaa) và đối thủ thách đấu Daniel Dubois (@DynamiteDubois), cuộc đấu thầu sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng Năm tại Houston, Texas.”

Nhà báo Dan Rafael tiết lộ rằng số tiền sẽ được chia theo tỷ lệ 75/25 nghiêng về phía Usyk, với giá thầu tối thiểu được chấp nhận là 1 triệu đô. Sau đó nhà vô địch sẽ được yêu cầu đấu với người đứng thứ 2 trên BXH của WBA là Deontay Wilder, tuy nhiên Dubois có thể chọn không tham dự cuộc so găng này.

Những màn thể hiện ấn tượng của Daniel Dubois:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link