(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch hạng nặng châu Âu Audley Harrison nhận định về màn tranh tài tiềm năng giữa Oleksandr Usyk và Tyson Fury vào cuối năm nay.

Có thể nói, thành tích ở sàn đấu chuyên nghiệp của Harrison không được như kỳ vọng, sau khi khán giả chứng kiến những cuộc thượng đài của anh ở giải nghiệp dư – nơi cựu võ sĩ đến từ London giành được HCV Olympic 2000 ở Sydney.

Trận thua Danny Williams vào năm 2005 đã khiến sự nghiệp của Harrison đi chệch hướng, dẫn đến những kết quả không mong đợi khác sau đó. Dù sao, cựu tay đấm người Anh cũng từng vô địch châu Âu và thách thức danh hiệu thế giới của David Haye (dù thất bại).

Harrison chính là một trong những võ sĩ boxing hạng nặng đã đặt nền móng cho sự thành công của xứ sở sương mù ở môn thể thao này, với thành tựu ở Olympic, giải quốc gia và châu Âu.

Harrison dự đoán về màn so tài giữa Fury và Usyk.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với ES News, cựu tài năng 51 tuổi đã chia sẻ ý kiến cá nhân về màn đối đầu tiềm năng giữa hai nhà vô địch thế giới hiện tại ở hạng cân trên 90 kg.

“Fury luôn có thể thi đấu, cậu ấy đã thượng đài từ lúc còn trẻ dù mọi người không đánh giá cao điều này. Nhưng đây là chàng trai biết rõ về boxing và nắm được cách thức chiến đấu.

Cậu ấy sở hữu mọi yếu tố cơ bản của một võ sĩ và luôn có kế hoạch dự phòng trên võ đài. Lúc này Fury thi đấu theo trường phái Kronk, lúc khác cậu ta lại thể hiện phong cách SugarHill. Cậu ấy tự tìm ra cách sử dụng không gian và làm thể nào để bắt nạt đối thủ với nó. Đó là điều làm cho trận đấu hoàn toàn khác biệt.

Chuyên gia người Anh tin rằng Usyk sẽ thất bại trước Fury.

Vậy nên, Usyk sẽ gặp khó trước cậu ấy, bởi vì Tyson biết cách tận dụng chiều cao của mình, cậu ta biết cách bắt nạt bạn và nắm rõ cách rút ngắn không gian.

Rõ ràng Usyk sẽ có cơ hội, nhưng chắc chắn tôi sẽ chọn Fury là người thắng cuộc. Bởi vì Usyk không thể áp đảo cậu ta bằng những cú đấm, và cậu ấy sẽ đứng lên nếu bị đánh ngã. Dù sao, về kiến thức trên võ đài thì cả hai khá tương đồng.” – Harrison kết luận.

Không võ sĩ hạng nặng nào trong lịch sử di chuyển giống như Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link