(VoThuat.vn) – Cựu vương WBC Deontay Wilder vừa tuyên bố rằng anh muốn “quét sạch” các đối thủ ở hạng nặng, trong đó bao gồm cả Andy Ruiz Jr và Anthony Joshua.

“Oanh tạc cơ sắt” đã không thi đấu kể từ sau trận thua Tyson Fury hồi tháng Hai năm 2020 và đánh mất đai vô địch WBC danh giá. Dù vậy, trong những tuần gần đây Wilder vừa dính vào vụ lùm xùm đáng chú ý với những tiết lộ từ HLV đã bị mình sa thải là Mark Breland.

Lúc này tay đấm đến từ nước Mỹ đang lên kế hoạch trở lại võ đài, và nhà cựu vô địch IBF Charles Martin – người từng thua trận trước Anthony Joshua vào năm 2016 – được cho là đối thủ sắp tới của võ sĩ này.

Wilder sắp trở lại võ đài sau gần 1 năm không thi đấu.

Trong khi đó, AJ và Fury vẫn đang chuẩn bị cho 2 trận chiến thống nhất các danh hiệu hạng nặng vào mùa Hè. Cả hai ngôi sao người Anh, cùng với Andy Ruiz đều đang ở trong tầm ngắm của Wilder, khi võ sĩ sinh ra tại Alabama tiết lộ anh muốn so tài cùng những đối thủ hàng đầu.

“Nếu không kể đến cái tên quá rõ ràng là Fury, tôi muốn đấu với những người mà mình chưa từng chạm trán, những đối thủ ở top đầu mà tôi chưa có dịp so găng.

Đó là điều tôi muốn. Thật không thỏa đáng khi không nói tên họ, nhưng bất cứ ai được xếp hạng cao mà chưa đấu với tôi, tôi đều muốn so tài.”

Ruiz và Joshua là 2 trong số những người mà “Oanh tạc cơ sắt” muốn đối đầu.

Nói về khả năng đụng độ với Ruiz hoặc Joshua, Wilder cho biết: “Đúng vậy, bất cứ ai đứng đầu và mọi người thật sự muốn thấy tôi đấu với họ, đó là những người tôi hướng đến. Tôi không thể ngồi đây để liệt kê những cái tên suốt cả ngày. Nhưng tôi sẽ trở lại vị trí hàng đầu, tôi muốn quét sạch cả hạng nặng.” – Wilder trả lời phỏng vấn Fight Hub TV.

Xem tài đánh đàn piano của Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan: