Tổng thống Putin ‘thách đấu’ nữ nhà báo Mỹ trên sàn Judo

(VoThuat.vn) – Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hóm hỉnh thách đấu một nữ nhà báo Mỹ trên sàn Judo sau khi từ chối lên sàn đấm bốc “so găng” với người phụ nữ này. 

Theo RT, Tổng thống Putin đã từ chối ý tưởng của nữ nhà báo Rosalind Mathieson về việc “thi đấu” tay đôi với cô trên sàn đấm bốc, tuy nhiên, ông lại hài hước yêu cầu cô lên sàn Judo, nơi ông có “lợi thế cạnh tranh” so với đối thủ.

Cuộc trao đổi này diễn ra bên lề diễn đàn kinh tế quốc tế ở St. Petersburg ngày 6/6. Trong sự kiện ông Putin gặp gỡ với các lãnh đạo của các hãng tin quốc tế.

Cô Mathieson, người điều hành mục tin tức quốc tế của trang tin Bloomberg News, đã tích cực tham gia vào sự kiện đặt câu hỏi cho nhà lãnh đạo Nga.

Sau khi tiết lộ rằng cô đang tập luyện Muay Thái, Mathieson nói rằng cô sẽ không dám thách đấu với ông Putin trên sàn Boxing.

Ông Putin hóm hỉnh đáp trả rằng: “Đầu tiên, tôi sẽ không đồng ý đánh võ với cô trên sàn đấm bốc. Không phải vì cô là phụ nữ mà đơn giản là vì mọi người nên tự biết thế mạnh của mình. Tôi chưa bao giờ chơi đấm bốc. Cô thì luôn được chào đón trên chiếc tatami (thảm đấu judo) và tôi sẵn sàng đấu với cô tại đó. Vì tôi đảm bảo với cô rằng tôi sẽ có lợi thế cạnh tranh ở đó”.

Tổng thống Nga từ trước đến nay vẫn được biết tới là người hâm mộ võ thuật với các môn như Sambo và Judo. Ông hiện đang nắm giữ đai đen 8 đẳng môn Judo, 8 đẳng với môn Kyokushin Karate và 9 đẳng Taekwondo.

Tổng thống Putin là người rất đam mê với Judo và chính tình yêu của ông Putin đối với Judo đã giúp cho môn thể thao này phát triển mạnh mẽ ở Nga. Theo các nhà phân tích chính trị, ông đã nhiều lần áp dụng triết lý ẩn chứa trong môn võ thuật này để áp dụng cho các chiến lược chính trị và để lại nhiều dấu ấn riêng trong phong cách đối nội và đối ngoại.

Theo Dân trí