Sử dụng tuyệt chiêu “bọ cạp”, Monika giành thắng lợi ngỡ ngàng

(Vothuat.vn) – Tại sự kiện Bellator 247, nữ võ sĩ Monika Tochlikova đã thi triển một đòn khóa vô cùng thú vị. 

Được tổ chức tại đô thành nổi tiếng của Italia, Milan, Bellator 247 đã thu hút sự chú ý và quan tâm của rất nhiều người hâm mộ võ thuật trên toàn thế giới. Đáng chú ý, trong trận đấu giữa Monika Tochlikova và Jade Jorand, một đòn khóa vô cùng kỳ lạ đã được thi triển bởi võ sĩ sinh năm 1996, Monika.

Cụ thể, trong thế giới đòn khóa của BJJ, những tuyệt chiêu lạ như Electric Chair, Ezekiel Choke, Bow and Arrow,… vốn đã từng được sử dụng thế nhưng đòn khóa “bọ cạp” (Scorpion Rib Crush) lại là cái tên vô cùng hiếm gặp.

Đòn khóa bọ cạp của Monika.

Các chuyên gia về BJJ cho biết, tuyệt chiêu này như vừa bước ra từ trò chơi điện tử, Mortal Kombat và cách ra đòn có thể khiến đối thủ chịu rất nhiều đau đớn. Thực tế trong trận đấu, dù đã để Jade Jorand chiếm thế thượng phong trong cuộc địa chiến thế nhưng trong tình thế khó, Monika Tochlikova vẫn kịp thời phản công bằng cách siết thẳng chân và kẹp chặt phần hông của đối thủ.

Đi cùng với đó, cô còn tận dụng thêm lực kéo của đôi tay để gia tăng tối đa sức ép vào phần xương sườn của Jade Jorand. Hình dạng đôi chân thẳng tắp của Monika khi siết Jade trông rất giống với phần đuôi của bọ cạp khi tấn công nên đòn khóa này đã được gọi bằng cái tên Scorpion Rib Crush.

Chung cuộc, Monika Tochlikova đã giành thắng lợi trước Jade Jorand bằng đòn khóa trên và đây cũng là chiến thắng trong lần thượng đài ở đấu trường MMA chuyên nghiệp đầu tiên của cô.

Xem video hướng dẫn thực hiện đòn khóa “bọ cạp” 

Phi Yến


Tin liên quan: