Flores làm đủ thứ chuyện cũng chỉ để bước chân vào showbiz

(VoThuat.vn) – Sau một thời gian ‘làm mưa làm gió’ trong cộng đồng võ thuật, Pierre Francois Flores sẽ lần đầu tiên ra mắt trong vai trò diễn viên khi nhận lời mời tham gia dự án phim ngắn “Bỉ Ngạn Mãn Tự Viên” của đạo diễn Ngô Văn Long, dự kiến chiếu trên mạng vào tháng 8 tới đây.

Dự án phim “Bỉ Ngạn Mãn Tự Viên” được lấy cảm hứng từ hoa Bỉ Ngạn – loài hoa của sự đau thương, chia ly trong tình ái và được nhắc đến nhiều trong những ca đang được mọi người rất yêu thích hiện nay.

Tham gia vào dự án phim chiếu mạng tại Việt Nam, Flores sẽ vào vai một vị sư trụ trì võ thuật tinh thông cùng với sự uyên thâm, giác ngộ về Phật học. Bộ phim dựa trên trào lưu dành cho giới trẻ với những triết lý tốt của nhà Phật dành cho giới trẻ Việt Nam nói chung.

Trở lại Việt Nam sau chuyến đi Trung Quốc thách đấu Từ Hiểu Đông không thành, Flores đã có mặt tại buổi công bố dự án phim vào ngày 13/7 tại Hà Nội.

Trong bộ phim, cao đồ của môn phái Nam Anh Vịnh Xuân vào vai trụ trì một ngôi chùa cổ, chỉ dạy chú tiểu học kinh Phật và đánh võ. Sự xuất hiện của nhà sư gắn liền hai giai đoạn của chú tiểu – lúc nhỏ và khi trưởng thành. Võ sư cho biết trong phim, ông thể hiện một số thế kungfu đặc trưng, tuy nhiên phần võ thuật không nhiều. Vai diễn chú trọng truyền tải thông điệp Phật giáo.

Chia sẻ tại buổi công bố dự án phim, Flores cho biết: “Trong phim có thể hiện một số động tác, thế võ kunfu đặc trưng, song phần võ thuật không nhiều. Vai diễn chú trọng truyền tải thông điệp Phật giáo, đây chính là lý do tôi nhận lời tham gia phim”.

Flores tên đầy đủ là Pierre Francois Flores. Ông là võ sư môn Vịnh Xuân Nam Anh, học trò của đại võ sư Nam Anh. Flores từng đến Việt Nam thách đấu Huy chương vàng boxing SEA Games 28 – Trương Đình Hoàng. Trước đó, Flores còn gây tranh cãi khi tỉ thí với hai võ sư lớn tuổi, có thể hình mỏng cơm là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Tất nhiên với lợi thế rõ rệt, Flores dành chiến thắng chẳng tốn tí sức.

Hậu trường cảnh quay tại chùa Bổ Đà.

Chưa dừng lại ở đó, Flores còn lớn tiếng thách đấu hàng loạt cao thủ khác của làng võ Việt như Tuấn “hạc”, Cung Lê, hay nhà vô địch Boxing Trương Đình Hoàng. Thậm chí, Flores từng dọa sẽ đánh cho ngôi sao MMA Cung Lê tàn đời. Cuối cùng, chẳng trận đấu nào ở trên thành hiện thực vì nhiều lí do khác nhau.

Flores tại buổi công bố dự án phim vào ngày 13/7 tại Hà Nội.

Trước những màn thách đấu rầm rộ trên, nhiều người đặt nghi vấn về ý đồ của Flores hay cả phái Vịnh Xuân Nam Anh. Nhiều ý kiến cho rằng Flores làm như vậy tất cả chỉ muốn đánh bóng tên tuổi của bản thân và môn phái. Trước vấn đề này, Đại sư Nam Anh đã cho rằng chuyện giao lưu học hỏi là bắt buộc và không riêng nghề võ. Giao lưu mới hiểu vị trí của bản thân, kìm hãm sự kiêu mạn và tôi luyện ý chí sắt thép của một dũng tướng.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện trong bộ phim “Bỉ Ngạn Mãn Tự Viên”, cộng đồng võ thuật có lẽ cũng đã hiểu được Flores ‘làm mưa làm gió’ trong suốt thời gian qua là với mục đích gì.

VoThuat.vn