Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam

(VoThuat.vn) – Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã đến, là dịp để những người học trò và để toàn xã hội tỏ lòng biết ơn, tri ân những người làm thầy, cô giáo, những người gắn bó với công việc “trồng người”. Hưởng ứng không khí của một ngày lễ lớn, Liên đoàn VCT TP.HCM vừa qua cũng đã tổ chức buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Những tiết mục biểu diễn tại buổi lễ.

Văn hóa dân tộc Việt Nam, trong đó có Võ học và Võ đạo, sản sinh trên nền tảng giá trị lịch sử, phong tục tập quán, địa lý và tâm thức dân tộc. Võ học và Võ đạo Việt Nam hình thành lên triết lý sống “Nhân Văn và Thượng Võ”, là kim chỉ nam để dân tộc ta trường tồn và phát triển.

Võ cổ truyền Việt Nam hình thành và phát triển gắn liền với truyền thống lao động cần cù, tính hiếu học và tinh thần thượng võ của dân tộc trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của Lịch sử, Võ cổ truyền Việt Nam vẫn tồn tại và phát triển dưới nhiều hình thức và cách thức khác nhau, được truyền bá và lưu giữ từ đời này qua đời khác trong mỗi gia đình, dòng tộc cũng như các võ đường, lò võ trên các vùng miền của đất nước. Với những môn sinh Võ cổ truyền “kính Tổ, ơn Thầy, tôn sư trọng đạo” luôn là điều phải đặt lên hàng đầu.

Chính vì lẽ đó, để tôn vinh những người thầy, người cô, những người võ sư, HLV đang ngày ngày với việc xây đắp thế hệ tương lai cho nước nhà, Liên đoàn VCT TP.HCM phối hợp cùng trường ĐH TDTT TP.HCM đã tổ chức long trọng buổi lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Võ Sư – Thượng tọa Thích Chân Quang – Phó trưởng ban kinh tế tài chính Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam; PGS.TS Đặng Hà Việt – Hiệu trường trường ĐH TDTT/TPHCM; Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Phó Chủ tịch Kiêm Trưởng ban chuyên môn Liên đoàn Thế Giới Võ cổ truyền Việt Nam, Chủ tịch Kiêm Trưởng ban chuyên môn Liên đoàn Võ cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa

Buổi lễ đã giúp những người tham dự ôn lại những kỉ niệm của ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời là dịp để những người làm võ thuật cổ truyền Việt Nam gửi những lời tri ân đến những võ sư, những người thầy đang ngày ngày giảng dạy, đóng góp một phần công sức vào sự phát triển của Võ cổ truyền nói riêng và võ thuật nói chung.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa với những người làm võ thuật. Liên đoàn VCT TP.HCM sẽ duy trì hoạt động này trong tương lai như một dịp để ghi nhận những đóng góp của những người đang ngày ngày miệt mài trong việc “trồng người”.

Hoài Phương


Tin liên quan:

Võ cổ truyền TP.HCM đạt 8 HCV quyền thuật tại giải toàn quốc

Tinh hoa dân tộc hội tụ tại Liên hoan “Võ Việt đất phương Nam” năm 2019

Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng lần thứ 15 trở lại vào tháng 7 này