Mã Bảo Quốc – cao thủ Thái cực có võ công “mèo cào”

(VoThuat.vn) –  Từ một võ sư đầy tiếng tăm ở Trung Quốc với những màn biểu diễn công phu kì ảo, Mã Bảo Quốc bỗng chốc trở thành trò cười chỉ sau một trận thua. 

Mã Bảo Quốc tự nhận là Hỗn nguyên Thái Cực, sở hữu võ công cái thế. Ông là một võ sư có tiếng ở Trung Quốc. Trước đây, ông đăng tải các clip “mình đồng da sắt”, đứng im để đối thủ đấm vào bụng mà vẫn không hề hấn gì. Những đoạn clip của ông khiến một nhân vật nóng mắt. Đó chính là Từ Hiểu Đông.

Thảm bại trước tay đấm nghiệp dư, võ sư Trung Quốc bị "cấm cửa" trên giang hồ

Võ sĩ họ Từ hẹn Mã Bảo Quốc để “so trình”. Tuy nhiên, sát giờ đấu, cảnh sát bất ngờ ập vào vì trận đấu này không có giấy phép. Sau đó, Từ Hiểu Đông đã tố Mã Bảo Quốc cố tình báo cảnh sát để tránh đấu với anh.

Mới đây, Mã Bảo Quốc lại gây bão khi so tài võ sĩ MMA trẻ hơn mình 20 tuổi và Vương Khánh Dân. Đáng nói, chỉ trong vòng 30 giây, Hỗn nguyên Thái Cực đã bị đấm gục đến 3 lần. Chiến thắng quá dễ dàng dành cho Vương Khánh Dân. Vậy nhưng, sau trận, Mã Bảo Quốc vẫn hùng hồn tuyên bố ông mới là người chiến thắng.

Video trận đấu giữa Mã Bảo Quốc và Vương Khánh Dân

Mã Bảo Quốc nói: “Tôi mới là người thắng cuộc khi tay tôi đã đấm tới mặt anh ta nhưng dừng lại. Tôi đã nương tay”. Vị võ sư Thái Cực còn khẳng định ông chưa vận hết nội công nên đối thủ mới có cơ hội phản đòn.

Ngay lập tức, truyền thông Trung Quốc chỉ trích dữ dội Mã Bảo Quốc và cho ông là kẻ khoác lác, không biết lượng sức. Những võ công ảo diệu trước đây mà ông vẽ ra cũng chỉ là lừa bịp. Trước tình hình này, Hiệp hội Võ thuật cổ truyền Trung Quốc đã triệu tập một hội nghị đặc biệt để lên án những “võ sư giả hiệu” và đưa ra một thông báo quyết liệt:

“Những võ sư, võ sĩ giả hiệu đã tự chế ra những loại võ thuật của riêng họ và tự phong những danh hiệu. Họ mượn danh võ thuật truyền thống Trung Quốc để quảng cáo, đánh lừa người xem. Những việc làm vì danh tiếng và tiền bạc của họ làm ảnh hưởng tiêu cực đến võ thuật Trung Quốc”.

Hoài Phương (tổng hợp)