Những vũ khí quái dị nhất hành tinh: Giết người một phát chết ngay

(VoThuat.vn) – Trong võ thuật và quân sự, vũ khí được xem là một phần không thể thiếu. Bên cạnh chiến thuật, số lượng, vũ khí được cho là có vai trò quan trọng khi giao đấu thời xa xưa, đặc biệt là những trận tỷ thí võ thuật. Trong số này, có những vũ khí vô cùng kì dị nhưng lại mang độ sát thương cực cao.

Thiết phiến – Quạt chiến của Samurai

Quạt chiến là một loại quạt được thiết kế để sử dụng trên chiến trường. Rất nhiều loại quạt chiến đã từng được các samurai và các kunoichi (nữ nhẫn giả) sử dụng. Chúng cũng được gọi là Tessen (Thiết Phiến) và thường được sử dụng như vũ khí bất ngờ.

Tuy có vẻ ngoài mềm mại, nữ tính nhưng thiết phiến lại có sức sát thương rất cao. Quạt được ngụy trang như một chiếc quạt gấp bình thường nhưng thực tế bên trong lại là những thanh thép được mài sắc bén vô cùng. Chính vì vẻ bề ngoài mềm mại nên đối thủ thường ít đề phòng đến thiết phiến. Cũng nhờ vậy mà khi ra đòn, người sử dụng thiết phiến sẽ gây cho đối thủ nhiều bất ngờ với những lưỡi dao sắc nhọn sẵn sàng lấy mạng đối phương.

Chakram – Vòng tròn tử thần

Chakram là vũ khí cổ xưa có nguồn gốc từ Ấn Độ. Về bản chất, đây là một loại vũ khí ném có hình tròn. Bản thân chữ Chakram cũng có nghĩa là “vòng tròn”.

Chakram được rèn từ sắt, thép và đồng thau với phần lưỡi hình tròn được mài sắc. Đây là loại vũ khí có uy lực cực kì lớn. Người sử dụng sẽ ném Chakram theo chiều dọc thay vì chiều ngang. Chakram được tạo ra để nhằm cắt vào tay và chân của địch ở cự li xa. Không chỉ lợi hại vì có thể ném đi và gây sát thương từ xa, Chakram còn vô cùng uy lực trong cận chiến nhờ chiếc lưỡi được mài sắc. Chakram có thể cắt đứt tay hoặc cổ họng của đối thủ chỉ trong một đòn duy nhất.

Tekko Kagi – Móng vuốt Ninja

Móng vuốt Tekko Kagi là món vũ khí cổ xưa có xuất xứ từ Ấn Độ nhưng lại được dùng nhiều bởi Ninja của Nhật Bản. Đây là loại vũ khí có hình dạng tương tự như móng vuốt của nhân vật Wolverine.

Loại vũ khí này có hình dạng một bộ móng vuốt được làm từ sắt, thép, được vót nhọn ở các đầu để có thể gây sát thương cho kẻ thù. Bên cạnh đó, cấu trúc như một chiếc lồng sắt bảo vệ tay giúp Tekko trở thành trợ thủ đắc lực của những Ninja trong việc chống lại những đối thủ sử dụng kiếm.

Nhiều Ninja sử dụng Tekko một cách điêu luyện có thể chọc thủng áo giáp của đối phương. Vết cào của Tekko cũng có thể gây đau đớn thấu xương cho đối thủ.

Urumi – Roi lai kiếm kì dị nhất trong lịch sử

Urumi là một trong những vũ khí đặc dị nhất từng xuất hiện trong lịch sử võ thuật nhân loại. Thậm chí, thoạt nhìn qua hình dáng của nó, hiếm ai có thể tin được rằng nó có thể sử dụng trong chiến đấu.

Urumi được cấu tạo từ những mảnh thép hoặc thau dẻo, bén và dài (khoảng 120 – 160cm). Thứ vũ khí “con lai” giữa roi và kiếm này dễ khiến người khác ám ảnh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không chỉ liên tưởng đến những vết thương đáng sợ có thể gây ra cho đối thủ, Urumi còn khiến người khác e sợ về nguy cơ tự gây chấn thương bằng những lưỡi kiếm cực kỳ khó kiểm soát.

Urumi thường gồm có nhiều lưỡi kiếm, được gắn trên một cán duy nhất. Điều thú vị là trong một số “phiên bản” được sử dụng ở Sri Lanka, số lưỡi kiếm của Urumi có thể lên tới hơn 30.

Nhẹ và có tầm đánh xa hơn các vũ khí phổ biến khác tại Ấn Độ như kiếm Talwar, Urumi lại có một nhược điểm chết người là khó kiểm soát khi chiến đấu cự ly gần và tốc độ tái tập đòn đánh tương đối chậm. Vì thế, kiếm Urumi thường được sử dụng cùng với khiên nhỏ, phù hợp với lối đánh chặn đòn – phản công.

Theo các bằng chứng lịch sử, Urumi được sử dụng trong 3 môn võ vùng Nam Á là Angampora, Kalaripayattu và Silambam. Mặc dù không có khả năng xuyên qua áo giáp, nhưng vết thương nặng do Urumi gây ra có thể dẫn tới tử vong.

Khi không được sử dụng, kiếm Urumi thường được cuộn lại, dễ dàng mang theo, bằng cách quấn quanh eo của chiến binh như một chiếc thắt lưng.

Hoài Phương


Tin liên quan