loading...

Theo thông tin mới nhất, cựu VĐV Wushu Nguyễn Thúy Hiền sẽ tham gia rước đuốc tại lễ khai mạc SEA Games 31 cùng với nhiều VĐV nổi trội của làng thể thao Việt Nam.

Tham gia tổ rước đuốc trong kỳ SEA Games này ngoài VĐV Thúy Hiền còn có những cái tên khác như Trần Hiếu Ngân (taekwondo), Hoàng Anh Tuấn (cử tạ), Nguyễn Thị  Ánh Viên (bơi lội), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng),… Trong đó, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được chọn là người châm đuốc thắp sáng đài lửa SEA Games 31.

VĐV kỳ cựu của làng Wushu Nguyễn Thúy Hiền sẽ tham gia rước đuốc tại lễ khai mạc SEA Games 31 (Ảnh: Internet)

Đối với làng Wushu, “người đẹp” sinh năm 79 được xem là một trong những “đàn chị” kỳ cựu. Nữ VĐV sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống thể thao ở Hà Nội và được mọi người biết đến với biệt danh “Nữ hoàng Wushu”. Năm 1993, Thúy Hiền là VĐV Việt Nam đầu tiên giành Huy chương Vàng tại Giải Vô địch Wushu Thế giới tổ chức tại Malaysia. Năm đó, cô chỉ mới 14 tuổi. Trong suốt sự nghiệp thể thao, Thúy Hiền từng giành 7 HCV Vô địch Thế giới, 2 HCV châu Á, 8 HCV SEA Games,… Trước đó, tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003, cô cũng chính là VĐV vinh dự cầm ngọn đuốc tại lễ khai mạc SEA Games 22.

Ngoài Thúy Hiền, hai “tên tuổi” lớn của thể thao Việt Nam là VĐV Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Thị Ánh Viên cũng sẽ tham gia đội rước đuốc (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, trong đội hình khai mạc của đoàn Việt Nam, kiếm thủ Vũ Thành An được chọn là người cầm cờ trong lễ khai mạc SEA Games. Đây là kỳ đại hội thứ ba liên tiếp, “tay kiếm” sinh năm 1992 được trao vinh dự này.

“Hotboy” làng kiếm, Vũ Thành An được chọn tham gia đội cờ trong lễ khai mạc SEA Games 31 (Ảnh: Internet)

Ngoài Thành An, đội hình cầm cờ trong lễ khai mạc còn có sự góp mặt của những VĐV tiêu biểu khác như  Trần Hưng Nguyên (bơi lội), Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Lường Thị Thảo (đua thuyền), Đinh Thị Hảo (đua thuyền), Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Hoàng Thị Duyên (cử tạ), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Dương Thúy Vi (wushu), Nguyễn Thị Tâm (boxing), Trần Đình Nam (pencak silat).

Nguyễn Thị Tâm – VĐV vừa có sự khởi động hoàn hảo trước thềm SEA Games 31 tại Giải Vô địch Boxing Thái Lan Mở rộng 2022 cũng sẽ tham gia đội hình cầm cờ (Ảnh: Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam)

Những hình ảnh đẹp của “Nữ hoàng Wushu” Nguyễn Thúy Hiền:

Nét đẹp đầy mê hoặc của “Nữ hoàng Wushu” Nguyễn Thúy Hiền (Ảnh: Internet)
Hình ảnh đạt Huy chương của nữ VĐV, cô là một trong những người sở hữu thành tích “dày cộm” trong làng Wushu hiện nay (Ảnh: Internet)

Thúy Hiền sinh năm 1979 tại Gia Lâm, Hà Nội. Chị là vận động viên Việt Nam đầu tiên giành huy chương vàng tại Giải vô địch wushu thế giới ở Malaysia vào năm 1993, khi vừa tròn 14 tuổi. Thúy Hiền giữ vững vị trí vận động viên wushu hàng đầu của Việt Nam và châu lục cho tới khi từ giã sự nghiệp vào năm 2005.

Nét đẹp “không tuổi” của nữ VĐV (Ảnh: FBNV)
Phong cách quý phái nhưng vẫn rất mạnh mẽ của cựu VĐV Nguyễn Thúy Hiền ở hiện tại (Ảnh: FBNV)

Lễ xuất quân của đoàn thể thể thao Việt nam sẽ diễn ra vào ngày 28/4 sắp tới. Đại hội sẽ khai mạc vào tối 12/5 và lễ bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 23/5. SEA Games 31 được tổ chức tại 12 tỉnh thành với sự tham gia của hơn 7.000 VĐV các nước ở 40 môn thi.

Đinh Phúc

languarr