Al Iaquinta thách đấu Tony Ferguson, cho rằng UFC đang làm loạn các hạng cân

(VoThuat.vn) – Al Iaquinta mới đây cho biết anh muốn đối đầu với Tony Ferguson đồng thời ám chỉ UFC đang làm loạn hết các hạng cân vì những chiếc đai vô địch tạm thời.

Hạng nhẹ UFC vốn được xem như hạng cân hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hạng cân này lại dính phải những biến động khiến cho mọi thứ bị đảo lộn không ít, đặc biệt là ở chiếc đai vô địch.

Với việc nhà vô địch hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov đang thi hành lệnh cấm thi đấu vì cuộc ẩu đả tại UFC 229 với Conor McGregor, chiếc đai vô địch ở hạng cân này vì thế cũng tạm treo trong một thời gian. UFC đã quyết định sẽ tổ chức một trận đấu tranh đai tạm thời ở hạng cân này giữa Max Holloway và Dustin Poirier.

Trận đấu này sẽ là trận đấu main card ở sự kiện UFC 236 tới đây. Trước đó, người được chọn để đấu với Max Holloway là Tony Ferguson nhưng anh đã từ chối nên Poirier được chọn thay thế.

Trong một diễn biến khác, Al Iaquinta luôn muốn đối đầu với Poirier nhưng giờ thì Poirier phải đối đầu với Max Holloway nên Iaquinta đã chuyển hướng sang Tony Ferguson.

Al Iaquinta nói: “Tôi đã suy nghĩ rất nhiều kể từ sau khi nghe tin Max và Poirier đấu với nhau. Tôi đã nhắn cho ông bầu và nói: “chúng ta đang làm gì vậy?” Tôi cần một kế hoạch cụ thể và tôi muốn được chiến đấu”.

Đồng thời, Al Iaquinta cũng cho rằng UFC đang khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn với sự xuất hiện của quá nhiều chiếc đai vô địch tạm thời. Iaquinta cho biết: “Họ tranh giành nhau để chiến đấu và để vô địch bất kể đó không phải hạng cân chính của họ. Nhà vô địch tạm thời bây giờ không phải là nhà vô địch vì họ đến từ một hạng cân khác”.

“Bạn biết đó, nhà vô địch hạng cân featherweight bây giờ đi tranh đi vô địch lightweight, còn nhà vô địch lightweight lại là nhà vô địch tạm thời welterweight. Thật sự tôi muốn mọi thứ về như cũ, ai ở đâu thì về hạng cân đó. Tôi biết như vậy là đúng luật nhưng mọi thứ đã vượt quá sự kiểm soát. Cứ như thế này thì đai vô địch UFC sẽ chẳng còn ý nghĩa gì”.

Hoài Phương