Israel Adesanya đưa lời khuyên cho Dricus Du Plessis để nhận suất tranh đai

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng trung UFC Israel Adesanya cho biết Dricus Du Plessis có thể phải đợi một thời gian trước khi thực hiện cú đánh của mình.

Dricus Du Plessis (20-2 MMA, 6-0 UFC) nổi lên như ứng cử viên số 1 sau khi hạ gục nhà cựu vô địch Robert Whittaker tại UFC 290 hồi tháng 7. Tuy nhiên do chấn thương, võ sĩ người Nam Phi đã bỏ lỡ cuộc chiến với Israel Adesanya (24-2 MMA, 13-2 UFC) được lên lịch cho sự kiện UFC 293. Thay vào đó nhà đương kim vô địch sẽ bảo vệ danh hiệu trước Sean Strickland (27-5 MMA, 14-5 UFC) cuối tuần này.

Dù là ứng viên số 1, Chủ tịch Dana White tuyên bố không đảm bảo suất tranh đai tiếp theo cho Dricus Du Plessis. Và Adesanya đã đưa ra lời khuyên cho kẻ thách thức tiềm năng.

Israel Adesanya là đương kim vô địch hạng trung UFC.
Israel Adesanya là đương kim vô địch hạng trung UFC.

Tôi không rõ, bạn nên hỏi Dana,” Israel Adesanya nói với MMA Junkie khi các phóng viên hỏi anh về trường hợp của Dricus Du Plessis. “Dricus có vẻ chưa hiểu rõ trò chơi này. Hãy nhìn đi, bạn không thể ngồi một chỗ và trông chờ vào thứ hạng gì đó. Đừng nghĩ rằng bạn đã được khóa vào cơ hội tranh đai.”

“Đây là UFC. Nếu bạn nhìn lại lịch sử UFC, điều đó đã xảy ra, các bạn biết mà. Vì vậy, tôi nghĩ anh ấy đang ở vị trí tốt, nhưng anh ấy có thể phải chiến đấu thêm 2 lần nữa trước khi có được cơ hội này.”

Dricus Du Plessis lỡ cơ hội đấu Israel Adesanya tại UFC 293 vì chấn thương.
Dricus Du Plessis lỡ cơ hội đấu Israel Adesanya tại UFC 293 vì chấn thương.

Jared Cannonier sẽ đóng vai trò dự bị cho trận đấu giữa Israel Adesanya và Sean Strickland. Một trận đấu quan trọng khác ở hạng cân trung giữa Paulo Costa và Khamzat Chimaev diễn ra tại UFC 294 vào tháng 10 tới cũng có thể ảnh hưởng đến suất tranh đai tiếp theo.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link