Justin Gaethje muốn “búng tay” để thổi bay Conor McGregor khỏi bảng xếp hạng UFC

loading...

(VoThuat.vn) – Cựu vô địch hạng nhẹ WSOF Justin Gaethje đòi “búng bay” Conor McGregor ra khỏi UFC hệt như cách mà Thanos búng bay một nửa dân vũ trụ. Món nợ với Khabib Nurmagomedov còn chưa trả xong thì Conor đã có thêm một kẻ thù khác.

Sau khi đai vô địch tạm thời hạng nhẹ được Dustin Porier nắm giữ sau UFC 236 thì vào tháng 9 tới đây anh lại phải gặp Khabib để thống nhất đai. Trong khi đó, tay đấm top đầu Tony Ferguson đã được xếp lịch đấu với Donald Cerrone tại UFC 238. Vì vậy, các tay đấm top đầu của hạng nhẹ của UFC còn lại chỉ có McGregor và Jistin Gaethje.

Kết quả hình ảnh cho McGregor vs Gaethje

Gaethje “The Highlight” có thể sẽ là đối thủ tiếp theo nếu McGregor trở lại UFC. Nếu xét về độ liều lĩnh của Gaethje với độ chịu chơi của Conor trong cuộc chiến thì hai cái tên này xứng đáng được xếp cạnh nhau trong trận thi đấu sắp tới.

Gaethje sau những trận thắng như chẻ tre đã có được một vị trí trong top 5 hạng nhẹ. Tuy nhiên, tay đấm này tỏ ra bất bình vì McGregor không thi đấu rất lâu nay và thành tích gần đây cũng không hề tốt với nhiều trận thua liên tiếp mà vẫn nằm top những võ sĩ hàng đầu.

Không thể mãi chịu ấm ức khi đứng sau Conor một bậc, Gaethje đã chính thức lên tiếng: “Tôi không muốn đấu với một đối thủ có thứ hạng thấp hơn mình. Tôi đã đập knock out hai gã liên tiếp, vậy nên tôi thấy mình xứng đáng thi đấu với bất cứ ai trong top 5, kể cả nhà vô địch”.

Kết quả hình ảnh cho McGregor vs Gaethje

“Bất kể khi nào Conor McGregor quay trở lại thi đấu, tôi luôn sẵn sàng cho gã ta một trận ra trò. Gã ấy nên có một trận đấu hoặc bị UFC gạch tên khỏi bảng xếp hạng. Tôi đang ở hạng 5 và việc mà tôi muốn bây giờ là UFC quẳng anh ta vào lồng cho tôi,” Justin Gaethje bức xúc nói. Có lẽ, Gaethje đã thực sự muốn châm ngòi cho cuộc chiến này. Đã đến lúc, Gaethje muốn bắt lấy cơ hội cho mình và rời khỏi vị trí hiện tại trong top 5 của bảng xếp hạng để leo lên vị trí cao hơn.

Tuy nhiên, việc Conor McGregor trở lại không đồng nghĩa với việc Gaethje muốn “thí kèo” là sẽ dễ dàng có được. Với danh tiếng của Conor hiện tại, rất khó để một siêu sao như anh lại “chịu chơi” với 1 võ sĩ kém danh tiếng. Justin Gaethje được dự đoán là cái tên có khả năng cao nhất sẽ tiếp đón Conor trở lại.

Tuy nhiên, nói về độ “chảnh” của siêu sao người Ireland thì vốn đã không còn xa lạ. Với bản chất kén cá chọn canh của mình, Conor còn sẽ phải xem xét về đối thủ này. Thực tế, sau 7 tháng kể từ lần thượng đài với Khabib Nurmagomedov – McGregor sẽ thi đấu khi nào vẫn còn là điều chưa ai biết.

Diệp Vân

languarr