Những chấn thương ghê rợn tại MMA

loading...

Giống như tất cả các môn thể thao chiến đấu, MMA luôn có một nguy cơ thương tích rất lớn. Ngoài những chấn thương điển hình như: gãy xương, rách cơ… nó còn có những chấn thương không bình thường.

Võ sĩ MMA mất phương hướng tấn công nhầm trọng tài
GSP sẽ không giải nghệ nếu có thất bại trước Bisping

Ví dụ như một vết loét thực quản của võ sĩ UFC hạng lông Carlos Oliveira. Một trận đấu với nhà vô địch UFC hạng lông hiện tại Max Holloway đã để lại cho Carlos một vết loét thực quản sau một đòn quật ngã. Không ai có thể nhìn thấy một chấn thương như thế.

Đôi khi, các võ sĩ có xu hướng đề cao giá trị của mình. Đây lại là những chấn thương có thể phòng tránh được vì tất cả những gì bạn phải làm là bỏ cuộc nhưng các võ sĩ họ lại không dễ dàng từ bỏ như vậy. Điều đó xảy ra khi huyền thoại hạng nặng Frank Mir đối đầu với Tim Sylvia và đã bị gãy một tay. Tương tự như vậy, Mir cũng đã cố gắng để làm gãy tay của Antonio Nogueira bằng một đòn armbar và võ sĩ người Brazil không thể thoát ra được.

Antonio Nogueira nhìn cánh tay bị gãy của mình

Và chắc chắn là không ai có thể quên được chấn thương chân khủng khiếp của Anderson Silva tại UFC 162 với ống đồng bị gãy làm đôi trong trận đấu với Chris Weidman.

Chấn thương khủng khiếp của Anderson Silva

Ngoài ra, MMA còn chứng kiến những trận đấu đẫm máu. Võ sĩ MMA người Nhật và cũng là nhà đấu vật chuyên nghiệp Kazushi Sakuraba bị mất một tai trong một trận đấu tại PRIDE với Marius Zaromskis. Một chấn thương tương tự cũng đã xảy đến với nữ võ sĩ Leslie Smith trong trận đấu với Jessica Eye. Hình ảnh vết rách ở trán của Marvin Eastman hay chấn thương đầu gối của Vitor Belfort cũng khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Chấn thương ở tai của Kazushi Sakuraba
Nhiều người chắc chắn sẽ rất sợ hãi khi nhìn thấy chấn thương ở tai của Leslie Smith
Vết rách trên trán của Marvin Eastman

Anh Thư

languarr