(Vothuat.vn) – Sau Henry Cejudo, người hâm mộ UFC có nguy cơ phải chứng kiến một nhà vô địch tiếp theo nói lời giải nghệ.

Tại UFC 250, Amanda Nunes tiếp tục khẳng định vị thế “nữ hoàng” giải đấu với chiến thắng thuyết phục trước Felicia Spencer. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, “Sư tử MMA” cho biết nhiều khả năng sẽ vắng bóng ở phần còn lại của năm nay, để tập trung cho việc sinh con gái đầu lòng với bạn gái Nina Ansaroff.

Nunes (bên phải) đang là thế lực không thể ngăn cản ở UFC.

Thậm chí, nhà vô địch 2 hạng cân của UFC còn để ngỏ khả năng giải nghệ. “Tôi không chắc nữa, tôi đã gặt hái mọi thứ mà tôi muốn. Tôi có thể trở lại với cuộc sống đời thường, có thể chuyển sang hướng khác, tìm ra những tài năng mới hay làm huấn luyện viên…

Tôi đang ở thời điểm có thể thi đấu lẫn giải nghệ. Tôi không còn gì để làm ở hạng cân hiện tại. Ngôi đền danh vọng sẽ đến thôi, tôi tin chắc như vậy. Nếu tôi dừng lại ở thời điểm này, UFC sẽ hỗ trợ tôi mọi thứ tôi cần để có thể kiếm thu nhập và làm việc,” Nunes chia sẻ trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình địa phương Esporte Espetacular.

Đây không phải lần đầu tiên Nunes đánh tiếng giải nghệ. Sau thắng lợi trước Cris Cborg, nữ võ sĩ sinh năm 1988 tiết lộ với truyền thông về khả năng kết thúc sự nghiệp bằng chiến thắng trước Holly Holm. Tuy vậy, 5 tháng sau khi đánh bại Holm, Nunes một lần nữa tái xuất để bảo vệ đai bantamweight trước Germaine de Randamie.

Động lực thi đấu có thể ảnh hưởng đến quyết định giải nghệ của Nunes.

Trước đó, Henry Cejudo – nhà vô địch bantamweight xác nhận chia tay UFC, song để ngỏ khả năng trở lại nếu nhận được hợp đồng béo bở. Jon Jones – nhà vô địch Light Heavyweight cũng tuyên bố nghỉ thi đấu vì mâu thuẫn tiền bạc với chủ tịch Dana White. Với Nunes, nguyên nhân khiến nữ võ sĩ vĩ đại nhất UFC giải nghệ có lẽ không xuất phát từ “những con số”, mà là động lực thi đấu.

Vothuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr