Bật mí 5 lực lượng đặc nhiệm bí ẩn của quân đội Mỹ

loading...

Quân đội Mỹ là một trong những lực lượng quân sự mạnh nhất trên thế giới. Họ chia thành nhiều cấp bậc khác nhau, trong số đó có những đơn vị vô cùng bí ẩn.

Top 7 môn võ thực chiến nguy hiểm nhất thế giới
Những môn võ thực chiến nhất trên đường phố

1. Đội quân 7781

7781

Đơn vị 7781 thực chất là tổ chức tình báo hoạt động bí mật ở khu vực Tây Đức trong giai đoạn 1965 – 1984. Đơn vị này có nhiệm vụ tiến hành các hoạt động gián điệp nhằm ngăn cản các kết hoạch của quân đội Liên Xô nhắm vào Tây Đức. Đây là lực lượng khá bí ẩn, ít khi được tiết lộ bởi tính chất và vai trò cực kỳ quan trọng trong kế hoạch gián điệp của quân đội Mỹ.

2. Delta Force

delta

Lực lượng Delta Force hình thành từ cuối năm 1977. Đây là lực lượng trải qua rất nhiều lần thay đổi tên gọi nhằm đảm bảo yếu tố bí mật. Lực lượng quân đội này ra đời với yêu cầu xây dựng 1 đội quân chống khủng bố tinh nhuệ. Quá trình tuyển chọn và huấn luyện vô cùng khắt khe khiến cho Delta Force sở hữu những kỹ năng cực tốt. Ngày nay, Delta Force được xem là đơn vị đặc nhiệm ưu tú nhất thế giới.

3. SEAL Team 6

sealll

Chiến công vang dội nhất của SEAL Team 6 chính là tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế Osama Bin Laden vào năm 2011. Ngoài ra, SEAL còn giải cứu thành công thuyền trưởng Richard Phillips bị cướp biển bắt cóc vào năm 2009. SEAL Team 6 là lực lượng có rất ít thông tin để mọi người biết đến. Họ được thành lập từ năm 1981.

4. Phi đội thử nghiệm 6493

phi doi

Trong giai đoạn 1958 – 1986, phi được thử nghiệm 6493 là đơn vị khá kỳ lạ với nhiệm vụ chính là căn thời gian thật chuẩn xác để dùng chiếc lưới đặc biệt bắt chiếc dù chứa cuộn phim thả về từ vệ tinh do thám bên ngoài khí quyển. Cuộc phim này là cực kỳ quan trọng và các phi công của 6493 phải giữ bí mật tuyệt đối, tránh không rơi vào tay Liên Xô.

5. Đặc nhiệm 88

88

Đặc nhiệm 88 là một đơn vị kết hợp giữa lực lượng đặc nhiệm SEAL, Delta của Mỹ với Đặc nhiệm Không quân Anh (SAS). Sự tồn tại và hoạt động bí mật của đơn vị được cho là bị lộ sau một cuộc đột kích qua biên giới Syria năm 2008.

V.Đ

languarr