Bóng hồng từng vụng trộm với huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Miêu Khả Tú – người từng đóng chung với Lý Tiểu Long trong các phim Đường Sơn đại huynh, Tinh võ môn, Mãnh long quá giang… thừa nhận từng có quan hệ vụng trộm với ông trong mặc dù lúc đó tài tử họ Lý đã có vợ.

Trong nghiệp diễn, Lý Tiểu Long phần lớn hợp tác cùng các đồng nghiệp nam, rất ít khi làm việc với các ngôi sao nữ. Vì vậy, có rất ít ‘phim giả tình thật’ hay những scandal tình ái liên quan đến ông.

Trong phim, ông luôn tỏ ra là một anh chàng thô kệch, ăn to nói lớn nhưng khi có sự xuất hiện của một người đẹp lại từ tốn, thận trọng và có phần nhút nhát. Nhân vật nữ đó chính là nữ diễn viên Miêu Khả Tú.

Miêu Khả Tú là người đóng chung tất cả 3 phim quay tại Hong Kong của Lý Tiểu Long: Đường Sơn đại huynh (1971), Tinh Võ Môn (1972) và Mãnh Long quá giang (1972).

Trong Đường Sơn đại huynh, vai nữ chính thuộc về Y Y còn Khả Tú chỉ đóng cô gái bán kem. Hai phim còn lại, bà đóng vai nữ chính. Đây là những tháng ngày đáng nhớ trong sự nghiệp của Miêu Khả Tú.

Thời gian này, Lý Tiểu Long luôn muốn giao vai nữ chính trong phim cho Khả Tú. Năm 1972, ông đã mời Khả Tú vào một vai trong Trò chơi tử thần nhưng bà đã từ chối vì e ngại dư luận đang đồn thổi nhiều về quan hệ hai người. Ngoài ra bà còn là người duy nhất có cảnh hôn nhau với huyền thoại võ thuật này trên màn bạc. Vì sự gắn bó thân thiết với Lý Tiểu Long, Miêu Khả Tú còn được coi là ‘hồng nhan tri kỷ’ của họ Lý.

Trên màn ảnh, Miêu Khả Tú luôn khoe được vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính cùng thân hình nhỏ nhắn và duyên dáng, đáng yêu. Có thể coi nét đẹp của bà khi đó là một người đẹp thập toàn thập mỹ. Nhờ sự xuất hiện của bà đã làm phong phú thêm cho những bộ phim đã trở thành kinh điển của Lý Tiểu Long.

Video: Những hình ảnh tình tứ của Lý Tiểu Long và Miêu Khả Tú

Trong thời gian 2 người thường xuyên hợp tác chung, Miêu Khả Tú đã có bạn trai. Mặc dù xuất hiện nhiều tin đồn về quan hệ nhạy cảm với Lý Tiểu Long thế nhưng khi trả lời phỏng vấn, bà từng không thừa nhận cũng không phủ nhận: “Tính cách tôi mạnh mẽ, không cần giải thích với ai. Nếu phủ nhận, người khác lại cho rằng, hai năm rõ mười còn chối. Vì vậy, tôi nhất thiết không cần nói. Mọi người cứ việc hiểu thế nào thì hiểu”.

Dù đã giải thích rõ ràng nhưng truyền thông và dư luận vẫn không chịu buông tha cho bà. Báo chí thường xuyên đưa tin đồn về chuyện tình cảm giữa Lý Tiểu Long và Miêu Khả Tú, khiến bà cảm thấy mệt mỏi và rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười với bạn trai.

Mới đây nhất, trả lời trên truyền thông, minh tinh 65 tuổi đã tự thừa nhận có quan hệ vụng trộm với Lý Tiểu Long. Bà biết điều đó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này như Miêu Khả Tú vẫn chấp nhận.

Khi Lý Tiểu Long qua đời, Miêu Khả Tú vô cùng đau khổ. Bà kể về giây phút cuối cùng ở bên họ Lý: “Dáng anh nằm rất an nhiên tự tại. Tôi lấy tay vuốt tóc anh và chợt có cảm giác anh chết thật, không còn cảm giác gì. Lúc đó tôi mới tin”.

Giờ đây, Miêu Khả Tú định cư ở Canada, mỗi khi có dịp đến Seattle, Mỹ, bà lại tìm đến bên mộ Lý Tiểu Long thăm lại cố nhân. Bà tâm sự: “mấy chục năm qua, tôi luôn sống trong tâm tưởng về ông ấy”.

H.P – Tổng hợp

loading...

languarr