Điều đặc biệt trên bia mộ huyền thoại Lý Tiểu Long

Trên bia mộ của huyền thoại Lý Tiểu Long ngoài hình ảnh, ngày sinh – ngày mất, chỉ có thêm dòng chữ “Bruce Lee – Founder of Jeet Kune Do” (Lý Tiểu Long – Người sáng lập môn phái Tiệt Quyền Đạo).

Cái chết của ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long liên quan đến hội Tam Hoàng?
15 điều thú vị về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

DSC_0209-700x465
Mộ Lý Tiểu Long (trái). Sau này, khi Lý Chấn Hào – người con trai xấu số của huyền thoại cũng qua đời vì tai nạn trên phim trường, anh được gia đình chôn cất cạnh cha mình.

Điều này khiến người ta không khỏi thắc mắc, vì đối với hàng triệu người hâm mộ Lý Tiểu Long trên toàn thế giới, họ nhớ đến Lý Tiểu Long như một tài tử – một siêu sao điện ảnh chứ không phải một nhà võ thuật.

Mộ của hai cha con nhà họ Lý đón khoảng 10.000 du khách mỗi năm. Nhiều người mang theo trẻ nhỏ. Họ đề cao những gì Lý Tiểu Long đã làm, cách ông truyền cảm hứng cho các thế hệ đi sau.
Mộ của hai cha con nhà họ Lý đón khoảng 10.000 du khách mỗi năm. Nhiều người mang theo trẻ nhỏ. Họ đề cao những gì Lý Tiểu Long đã làm, cách ông truyền cảm hứng cho các thế hệ đi sau.

Người vợ của huyền thoại Lý Tiểu Long – Linda Lee đã giải thích rằng đây là quyết định chung của đại gia đình nhà họ Lý ở Hongkong. Người Á châu nói chung vẫn không mấy hào hứng về sự nghiệp “xướng ca vô loài” cho nên không đồng ý ghi trên bia mộ của Lý Tiểu Long về vai trò của ông trong làng điện ảnh. Dẫu sao thì ngày nay bất cứ ai khi nghe nhắc đến cái tên Lý Tiểu Long – Bruce Lee vẫn luôn nhớ về ông với đầy đủ những cống hiến của ông, những tác phẩm điện ảnh để đời, những di sản võ thuật vẫn được hàng triệu người tìm hiểu, học tập.

7997002399_47c2bfd9a5_b

Trên mộ của Lý Tiểu Long còn có một bức tượng mô phỏng quyển sách với dòng chữ: “Your inspiration continues to guide us toward our personal liberation.”, tạm dịch: “Những cảm hứng ông truyền đạt cho chúng tôi vẫn luôn dẵn dắt từng cá nhân đến sự giải phóng.”

Hồ Võ