Chân dung ngôi sao “Thiếu lâm” Vu Thừa Huệ vừa qua đời

Xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng, sao phim Thần điêu đại hiệp Vu Thừa Huệ được khán giả yêu mến. Nam diễn viên mới qua đời vì bệnh phổi.

Diễn viên lừng danh “Trương Tam Phong” Vu Thừa Huệ qua đời
Ngôi sao võ thuật Thành Long qua đời ở tuổi 61?

Ngôi sao phim “Thần điêu đại hiệp” Vu Thừa Huệ sinh năm 1939. Ông bắt đầu học võ từ năm 11 tuổi và đã giành chiến thắng tại đại hội võ thuật Thanh Đảo năm 21 tuổi cùng một cuộc thi khác với bài biểu diễn Túy kiếm năm 24 tuổi. Vu Thừa Huệ theo học võ thuật tại trường Đại học Thể thao Sơn Đông nhưng sau một lần chấn thương trong lúc tập luyện vào năm 1963, Vu Thừa Huệ rời trường đại học và làm việc trong một nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, ông vẫn tập võ để rèn luyện thân thể và sau đó làm huấn luyện viên của một đội wushu.

1

Năm 1981, bộ phim “Thiếu Lâm Tự” được quay tại chùa Thiếu Lâm. Vai diễn chính được giao cho Lý Liên Kiệt. Trong khi tìm kiếm một số võ sư đóng vai môn sinh Thiếu Lâm Tự và binh lính, đạo diễn Cheung Sing Yim của phim đã phát hiện ra Vu Thừa Huệ và giao vai phản diện chính Vương Nhân Tắc cho ông. Khi phim được ra mắt vào năm 1982, Vu Thừa Huệ được khán giả chú ý bởi khả năng diễn xuất và các đường võ đẹp mắt. Sau “Thiếu Lâm Tự”, đạo diễn Cheung Sing Yim một lần nữa mời Vu Thừa Huệ tham gia bộ phim “Thiếu Lâm tiểu tử” năm 1984. Không làm người hâm mộ phải thất vọng, ngôi sao đã thể hiện tài năng của mình trong các cảnh quay hành động.

2

Với “Nam Bắc Thiếu Lâm” (1986) của đạo diễn Hong Kong huyền thoại Lau Kar Leung, Vu Thừa Huệ có nhiều cơ hội để khoe khả năng võ thuật của mình. Ông đã rất thành công khi hoàn thành vai diễn trong bộ phim này. Trong suốt những năm 2000, Vu Thừa Huệ xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình võ hiệp chủ yếu là các dự án chuyển thể từ các tiểu thuyết của Kim Dung như vai Phong Thanh Dương trong “Tiếu ngạo giang hồ” (2001), Hoàng Dược Sư trong “Thần điêu đại hiệp (2006) hay Trương Tam Phong trong “Ỷ thiên đồ long ký” (2009).3

Ngoài ra, Vu Thừa Huệ còn đóng vai sư phụ của Lý Tiểu Long (Trần Quốc Khôn) trong bộ phim “Huyền thoại Lý Tiểu Long” năm 2007. Một số dự án phim gần đây mà ông tham gia là phim “Kiếm khách bí ẩn” năm 2012 và “Tứ đại danh bổ 3” năm 2014. Đa phần hình ảnh của Vu Thừa Huệ trong các bộ phim này là ông lão râu tóc bạc phơ có võ nghệ cao cường. Được xem là “Thái Sơn Bắc Đẩu” của làng võ thuật Trung Quốc, Vu Thừa Huệ vừa qua đời vào ngày 5/7 sau một thời gian dài chống chọi với bệnh phổi. Sự ra đi của ông khiến người hâm mộ vô cùng thương tiếc.
4

Ngôi sao phim “Thần điêu đại hiệp” Vu Thừa Huệ sinh năm 1939. Ông bắt đầu học võ từ năm 11 tuổi và đã giành chiến thắng tại đại hội võ thuật Thanh Đảo năm 21 tuổi cùng một cuộc thi khác với bài biểu diễn Túy kiếm năm 24 tuổi.

5

Vu Thừa Huệ theo học võ thuật tại trường Đại học Thể thao Sơn Đông nhưng sau một lần chấn thương trong lúc tập luyện vào năm 1963, Vu Thừa Huệ rời trường đại học và làm việc trong một nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, ông vẫn tập võ để rèn luyện thân thể và sau đó làm huấn luyện viên của một đội wushu.6

Năm 1981, bộ phim “Thiếu Lâm Tự” được quay tại chùa Thiếu Lâm. Vai diễn chính được giao cho Lý Liên Kiệt. Trong khi tìm kiếm một số võ sư đóng vai môn sinh Thiếu Lâm Tự và binh lính, đạo diễn Cheung Sing Yim của phim đã phát hiện ra Vu Thừa Huệ và giao vai phản diện chính Vương Nhân Tắc cho ông.7

Khi phim được ra mắt vào năm 1982, Vu Thừa Huệ được khán giả chú ý bởi khả năng diễn xuất và các đường võ đẹp mắt. Sau “Thiếu Lâm Tự”, đạo diễn Cheung Sing Yim một lần nữa mời Vu Thừa Huệ tham gia bộ phim “Thiếu Lâm tiểu tử” năm 1984. Không làm người hâm mộ phải thất vọng, ngôi sao đã thể hiện tài năng của mình trong các cảnh quay hành động. 8
Với “Nam Bắc Thiếu Lâm” (1986) của đạo diễn Hong Kong huyền thoại Lau Kar Leung, Vu Thừa Huệ có nhiều cơ hội để khoe khả năng võ thuật của mình. Ông đã rất thành công khi hoàn thành vai diễn trong bộ phim này.9

Trong suốt những năm 2000, Vu Thừa Huệ xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình võ hiệp chủ yếu là các dự án chuyển thể từ các tiểu thuyết của Kim Dung như vai Phong Thanh Dương trong “Tiếu ngạo giang hồ” (2001), Hoàng Dược Sư trong “Thần điêu đại hiệp (2006) hay Trương Tam Phong trong “Ỷ thiên đồ long ký” (2009).

Ngoài ra, Vu Thừa Huệ còn đóng vai sư phụ của Lý Tiểu Long (Trần Quốc Khôn) trong bộ phim “Huyền thoại Lý Tiểu Long” năm 2007.

10

Một số dự án phim gần đây mà ông tham gia là phim “Kiếm khách bí ẩn” năm 2012 và “Tứ đại danh bổ 3” năm 2014. Đa phần hình ảnh của Vu Thừa Huệ trong các bộ phim này là ông lão râu tóc bạc phơ có võ nghệ cao cường.

Được xem là “Thái Sơn Bắc Đẩu” của làng võ thuật Trung Quốc, Vu Thừa Huệ vừa qua đời vào ngày 5/7 sau một thời gian dài chống chọi với bệnh phổi. Sự ra đi của ông khiến người hâm mộ vô cùng thương tiếc.

Theo Kienthuc.net.vn

loading...

languarr