Chân Tử Đan nhận gần 5 triệu USD với ‘Diệp Vấn 3’

loading...

Ngôi sao siêu phẩm “Đại náo thiên cung” sẽ trở lại với hình ảnh sư phụ của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long sau 4 năm vắng mặt.

5226d32bef9f044521
Cảnh một mình đánh đám đông trong phim Diệp Vấn 2 do Chung Tử Đơn thủ vai.

Tuy không phải người đầu tiên đưa Diệp Vấn lên màn ảnh nhưng Chung Tử Đơn được đánh giá là diễn viên thể hiện xuất sắc nhất hình ảnh vị võ sư danh tiếng của hệ phái Vịnh Xuân quyền. Với doanh thu 3,3 triệu USD ở Hong Kong và trên 16 triệu USD tại thị trương Trung Quốc, bộ phim Diệp Vấn đã sáng lập nhiều kỷ lục phòng vé năm 2008, vượt xa Họa bì cũng do Chung Tử Đơn đóng vai chính. Tại LHP Hong Kong (giải Kim Tượng) năm 2009, tác phẩm này đã được vinh danh Phim hay nhất.
Năm 2010, phần 2 của Diệp Vấn tiếp tục làm mưa làm gió trên màn ảnh Hoa ngữ, tại Hong Kong thu về 5,5 triệu USD, còn ở Trung Quốc đạt doanh thu đứng thứ 2 trong năm với 37 triệu USD, sau Avatar (220 triệu USD). Bộ phim cũng đã giành được giải Kim Tượng và Kim Mã Chỉ đạo võ thuật xuất sắc nhất.
Giữa lúc khán giả chờ đợi Diệp Vấn 3 thì Chung Tử Đơn lại theo đuổi những dự án khác như Tinh võ môn (2010), Quan Vân Trường, Võ hiệp (2011), Đại náo thiên cung, Băng phong hiệp (2014)… Trong thời gian này, xuất hiện 2 bộ phim mang tên Diệp Vấn do đạo diễn Khưu Lễ Đào thực hiện là Diệp Vấn tiền truyện và Diệp Vấn – Trận chiến cuối cùng đều không thành công như kỳ vọng. Ngoài ra, một tác phẩm khác về vị võ sư nổi tiếng này – Nhất đại tông sư, do Vương Gia Vệ đạo diễn, Lương Triều Vỹ đóng chính dù được giới phê bình đánh giá cao nhưng phòng vé khá lạnh. Chính vì vậy, việc Chung Tử Đơn trở lại với hình ảnh Diệp Vấn trong phần 3 đã thu hút sự quan tâm của dư luận báo chí và khán giả. Tin từ Minh báo (Hong Kong), nhà sản xuất Huỳnh Bá Minh đã ký hợp đồng trọn gói 100 triệu Nhân dân tệ (hơn 16 triệu USD) với Chung Tử Đơn cho 2 phim, trong đó Diệp Vấn 3 là 30 triệu Nhân dân tệ (gần 5 triệu USD). Ông nói đùa: “Phải tranh thủ ký sớm, nếu trễ hơn cát-xê của Chung Tử Đơn sẽ rất cao”. Xung quanh bộ phim Diệp Vấn 3, xuất hiện nhiều thông tin không tốt về thái độ của Chung Tử Đơn, như việc anh loại Hồng Kim Bảo (chỉ đạo võ thuật) khỏi ê-kíp làm phim, thay vào đó là người thân trong gia đình anh. Trả lời chất vấn của giới truyền thông trong buổi ra mắt dự án phim tại Hong Kong, Chung Tử Đơn phủ nhận tất cả, cho rằng đó là những tin đồn buồn cười.


Chung Tử Đơn cho biết: “Nếu thích đưa người thân vào phim, tôi đã tạo điều kiện cho họ từ 2 phần phim trước, chứ không đợi đến bây giờ. Còn chuyện anh Hồng Kim Bảo, ngay từ khi đồng ý tham gia Diệp Vấn 3, tôi đã ra điều kiện phải có mặt anh ấy. Tuy nhiên, do Hồng Kim Bảo kẹt nhiều dự án khác, không thể tham gia nên tôi đề nghị mời Viên Hòa Bình – sự phụ của tôi”. Diệp Vấn 3 sẽ là tác phẩm cuối cùng trong series phim do Chung Tử Đơn đóng vai chính, Diệp Vỹ Tín đạo diễn từ kịch bản của Huỳnh Tử Hằng – con trai của nhà sản xuất phim Huỳnh Bá Minh. Phim được thực hiện theo định dạng 3D với kinh phí trên 30 triệu USD. Trong phim sẽ xuất hiện nhân vật Lý Tiểu Long, theo dự đoán do Châu Kiệt Luân đảm nhận.

Chung Tử Đơn và Hồng Kim Bảo đối mặt trong Diệp Vấn 2

languarr