Đâu là điểm yếu “chết người” của Lý Tiểu Long?

loading...

Điểm yếu của Lý Tiểu Long là có gương mặt hẹp, quai hàm yếu. Đây là điều tối kỵ khi gặp các tay đấm bốc, vì chỉ với một cú móc có thể bị gãy quai hàm và dễ knock-out”. Đó là lời nhận xét của võ sư, NSND Lý Huỳnh khi nói về huyền thoại Lý Tiểu Long.

Vì sao Lý Tiểu Long bị Hội Tam Hoàng truy giết?
Những kẻ từng thách đấu Lý Tiểu Long và cái kết ‘đắng lòng’.

Lời nhận xét của võ sư Lý Huỳnh đưa ra ở thời điểm ông từng khiêu chiến Lý Tiểu Long và dám mạnh miệng tuyên bố có thể hạ đo ván ngôi sao võ thuật của Hoa ngữ. Như đã biết, Lý Tiểu Long là ngôi sao võ thuật có tính thực chiến rất cao. Có niềm đam mê võ thuật từ khi còn rất bé, Lý Tiểu Long luôn nghiên cứu, tìm tòi những cái mới ở nhiều môn võ khác nhau để sáng lập nên một môn võ của riêng mình.

Gương mặt hẹp, quai hàm yếu là điểm yếu "chết người" của Lý Tiểu Long.
Gương mặt hẹp, quai hàm yếu là điểm yếu “chết người” của Lý Tiểu Long.

Môn võ Triệt quyền đạo mà Lý Tiểu Long sáng tạo nên được giới võ sư trên toàn thế giới đánh giá rất cao về độ thực chiến. Thậm chí có người còn xem nó mạnh hơn cả Muay Thai lẫn kickboxing. Với sự am hiểu rất nhiều môn võ, Lý Tiểu Long luôn biết tìm cách phá chiêu của đối thủ trong khi giao chiến. Điểm mạnh ở Lý Tiểu Long là tốc độ ra đòn cực nhanh với lực cực mạnh, thêm vào đó ông di chuyển linh hoạt kết hợp với thần thái đáng sợ của mình khiến đối phương khiếp đảm. Bất kể gặp đối thủ ở môn võ nào hoặc chênh lệch về ngoại hình Lý Tiểu Long cũng luôn biết chiếm phần lợi thế về mình. Người ta rất ít khi tìm thấy điểm yếu của Lý Tiểu Long.

Do đó, khi Lý Huỳnh chỉ ra được điểm yếu ở gương mặt và quai hàm cũng như tuyên bố có thể triệt hạ Lý Tiểu Long khiến không ít người cảm thấy bất ngờ. Tuy nhiên, trận đấu giữa Lý Huỳnh và Lý Tiểu Long không thể diễn ra vì ngôi sao họ Lý đã đột ngột ra đi vào năm 1973.

V.Đ

languarr