Michael Bisping: “Cung Lê là một kẻ đạo đức giả”

loading...

Màn so tài diễn ra tối 23/8 giữa huyền thoại võ thuật người Mỹ gốc Việt – Cung Lê và Michael Bisping ở Macao, Trung Quốc đang tiêu tốn khá nhiều giấy mực của báo giới cũng như thu hút sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ.

michael bisping
Michael Bisping

Theo FoxSport, Bisping đã yêu cầu thử nghiệm tăng cường chống doping cho cuộc chiến sắp tới với Cung Lê. Được sự đồng thuận của đối thủ và cũng là ngôi sao Hollywood, võ sĩ xếp thứ 8 hạng trung thế giới có lý do để khiến trận đấu được chờ đợi ở Macao, Trung Quốc trở thành màn so tài được kiểm tra chất cấm nghiêm ngặt nhất. Cụ thể việc xét nghiệm máu và nước tiểu của Cung Lê và Bisping sẽ được tiến hành và tất nhiên mọi chi phí này sẽ do UFC gánh.

Ban tổ chức tại Macao không được chia “hoa hồng” ở mỗi trận đấu của UFC tổ chức tại đây. Chính vì vậy, UFC chịu trách nhiệm tất cả công tác liên quan tới phần tổ chức, như phân công trọng tài, xử phạt và tiến hành kiểm tra doping các võ sĩ tham dự.

Tuy nhiên, chi phí xét nghiệm chất cấm trong nước máu và cả nước tiểu, dù luôn cho kết quả chuẩn xác nhất nhưng lại là khoản phụ phí tăng vọt và nhiều hơn đáng kể so với chi phí “hoa hồng” mà thông  thường UFC thường bàn giao cho đơn vị và địa điểm tổ chức trận đấu.

Một ngày trước thời điểm thượng đài quan trọng cùng Cung Lê, Bisping đã phá tan không khí hoà bình giữa 2 võ sĩ như trong buổi họp báo trước đây khi cho rằng đối thủ gốc Việt của mình đang “dựa hơi” UFC để cố đánh bóng tên tuổi đang trên đà sa sút của mình ở Hollywood, cũng như chỉ là kẻ đạo đức giả, chuyên nói xấu sau lung, dù vẻ ngoài luôn cười nói thân mật.

“Hãy nghe tôi, mục đích duy nhất mà Cung Lê thượng đài trở lại chỉ để mọi người nhớ đến sự tồn tại của anh ta, kể cả trên màn ảnh nhỏ. Anh ta đã không thi đấu một vài năm qua và tôi đoán danh tiếng và sự nghiệp điện ảnh của Cung Lê cũng đang sa sút thảm hại.

cung le va channing tatum tung la ban rat than
Cung Lê và Channing Tatum từng là bạn rất thân

Cung Lê đã không còn nhận được những hợp đồng béo bở từ Hollywood cho những vai võ thuật kém cỏi mà anh ấy thể hiện. Tồi tệ nhất với anh ta có lẽ là Channing Tatum cũng không còn nhớ anh ta là bạn bè trên Twitter nữa”, Bisping mỉa mai đối thủ của mình trước thềm trận đấu.

Ngôi sao Hollywood Channing Tatum và Cung Lê từng là bạn rất thân sau khi cả 2 hợp tác diễn xuất trong bộ phim “Fighting” vào năm 2009. Tuy nhiên, không rõ điều gì xảy ra nhưng hai người đã huỷ mối quan hệ bạn bè trên mạng xã hội Twitter và theo Bisping, tất cả chỉ vì lối sống mà anh này gọi là “đạo đức giả” của ngôi sao võ thuật người Mỹ gốc Việt.

“Tôi hiểu vì sao Channing Tatum không muốn duy trì mối quan hệ bè bạn cùng Cung Lê. Bản thân tôi cũng trải qua tất cả cảm giác tương tự. Anh ấy muốn thượng đài cùng tôi, chúng tôi cười nói vui vẻ, chụp ảnh cùng  và bắt tay nhau đầy thân mật.

Thế nhưng chỉ sau đó ít ngày, khi tôi lên UFC.com đã thấy 1 chủ đề hỏi đáp mà Cung Lê tạo ra cùng những lời bêu xấu và hạ thấp tôi. Thật đáng xấu hổ và đạo đức giả.

Nếu anh ấy cảm thấy có vấn đề gì với tôi, hãy nói trực tiếp thay vì nói xấu sau lưng tôi như vậy. Tôi nghĩ Channing Tatum cũng phải nhận điều tương tự bởi đó là tính cách của Cung Lê”, võ sĩ 35 tuổi khẳng định.

Bisping cho rằng ở tuổi 42, Cung Lê không thể duy trì thể lực tốt nhất cho màn đại chiến kéo dài 5 hiệp sắp tới ở Macao, Trung Quốc. Theo võ sĩ xếp thứ 8 thế giới hạng trung, huyền thoại võ thuật người Mỹ gốc Việt chỉ có thể chịu đòn trong khoảng 4 phút thay vì trong cả trận đấu kéo dài 25 phút.

Theo Khampha

languarr