Ngôi sao Trâu Triệu Long – Kẻ đi lên từ vai phản diện

Tham gia chung trong bộ phim Flash Point, ngôi sao phản diện Trâu Triệu Long từng khiến cho Diệp Vấn Chân Tử Đan suýt gãy xương vai trong nhiều cảnh quay. Có thể nói, Trâu Triệu Long là ngôi sao võ thuật rất đáng nể trên màn ảnh và cả ngoài đời.

Diệp Vấn 3 thắng đậm tại giải thưởng của Thành Long
Sự khác biệt giữa Diệp Vấn ngoài đời và trên phim

Trâu Triệu Long sinh ra trong một gia đình đông anh chị em tại Cao Hùng (Đài Loan). Từ nhỏ, anh phải đi phụ cha mẹ kiếm tiền. Do có niềm đam mê võ thuật, ngay từ lúc 6 tuổi, nam diễn viên đã theo học lớp quyền anh. Sau khi trải qua nhiều công việc cực nhọc khác nhau, năm 12 tuổi, chú Trâu Triệu Long bén duyên với điện ảnh nhưng chỉ mang vai trò đóng thế.

1

Tận tụy và chăm chỉ với công việc nên tài tử được ngôi sao võ thuật nổi tiếng hàng đầu Hồng Kông lúc bấy giờ là Hồng Kim Bảo chú ý tới. Rất nhanh sau đó, Trâu Triệu Long đã có vai diễn đầu đời. Một vai nhỏ trong phim “Phản quyền lực”. Từ đây, anh cũng bái võ sư Hồng Kim Bảo làm thầy và bắt đầu đi theo con đường điện ảnh.

Tuy là người nghiêm túc trong công việc và ít nói ngoài đời thực nhưng với khuôn mặt lạnh lùng, có phần giống kẻ xấu nên chú Triệu Long thường xuyên được các đạo diễn mời đóng các vai phản diện. Do đó, Trâu Triệu Long thường đảm nhiệm các vai tội phạm hay kẻ ác.

2

Sự nghiệp của Trâu Triệu Long bắt đầu sáng hơn từ khi chú tham gia bộ phim điện ảnh “Ỷ thiên đồ long ký” cùng với nam diễn viên Lý Liên Kiệt. Trong phim, tài tử thủ vai Tống Thanh Thư, sư huynh của Trương Vô Kỵ (Lý Liên Kiệt). Thanh Thư là một kẻ cơ hội, luôn tìm cách ám hại sự đệ và các sư thúc đồng môn nhằm chiếm lấy vị thế Trưởng môn của phái Võ Đang. Sau bộ phim này, Trâu Triệu Long được chú ý tới nhiều hơn.

Có thể nói, trong sự nghiệp của mình, Trâu Triệu Long xuất hiện cùng với ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt nhiều nhất. Hầu hết các bộ phim ở thập niên 90 như: “Mạo hiểm vương”, “Xích tử vi long”, “Cận vệ Trung Nam Hải”… Diễn viên Lý Liên Kiệt từng dành không ít lời khen ngợi cho tài năng võ thuật chú Trâu Triệu Long. Không ít lần, ngôi sao võ thuật đã dính chấn thương trong quá trình quay phim do những đòn đánh của tài tử Trâu Triệu Long.

3

Sự nghiệp của Trâu Triệu Long thăng hoa hơn nữa bắt đầu từ thập niên 2000. Thời điểm này, anh được đạo diễn Viên Hòa Bình tham gia nhóm xây dựng kịch bản phim “Matrix”. Sau đó, anh cũng đóng thêm vai trò chỉ đạo võ thuật cho phim này. Ngoài ra, chú Trâu Triệu Long cũng đóng 1 vai trong phần 2 của phim có tên “The Matrix Revolutions”. Nhờ sự thành công của phim, tài tử liên tiếp tham gia các phim: “The Matrix Reloaded” (2003), “Fearless” (2006) “The Four” (2012), “Mural” (2011)…

Năm 2007, khi anh tham gia cùng với Chân Tử Đan trong phim Flash Point (Đạo hỏa tuyến), Trâu Triệu Long suýt nữa khiến tài tử Diệp Vấn gãy xương vai trong một cảnh quay. Đó là một trong những kỷ niệm rất đáng nhớ của Trâu Triệu Long.

Trên phim, anh tàn bạo bao nhiêu thì ngoài đời anh hiền từ, giản dị bấy nhiêu. Anh luôn khiêm tốn và cho rằng bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Những cảnh đánh nhau hay nhất trong Flash Point:

V.Đ

loading...

languarr