Thành Long và 3 scandal tình – tiền – khẩu không thể xóa bỏ

Không những là một ngôi sao võ thuật thế giới, Thành Long còn dính phải nhiều scandal, đặc biệt là tình – tiền – gia đình trong suốt nhiều năm liền, điều mà dù anh có cố gắng đến mấy cũng không thể “bỏ đi làm lại”.

Phim hành động đánh dấu sở trở lại ấn tượng của Thành Long

Phim võ thuật không thể không xem của Thành Long

TÌNH

Là một nam diễn viên có ngoại hình không mấy bắt mắt, Thành Long phải hoàn toàn tự thân vận động với chính sức lực của mình qua các vai diễn nhỏ và đóng thế phim hành động võ thuật. Sự chịu khó và chăm chỉ của anh đã được ghi nhận bằng những bộ phim đầu tay như Thiếu Lâm Môn, Tân Tinh võ môn (1976), Xà hình điêu thủ (1978)…

Trong vòng xoáy điện ảnh Hồng Kông những năm 1980-1990, Thành Long nổi lên với phong cách mới lạ, hài hước nhưng không kém phần mạnh mẽ, độc đáo đã thu hút đông đảo người hâm mộ xếp hàng tại các phòng vé.

Tuy nhiên, đi liền với thành công đó, hàng loạt scandal vềtình yêu ngoài hôn nhân của anh cũng bị bóc mẽ.

Bản sao Thành Long – Ngô Trác Lâm (trái) và Hoa hậu châu Á 1990 – Ngô Ỷ Lợi bị Thành Long từ chối có mối quan hệ huyết thống.
Ngô Trác Lâm (trái) và Hoa hậu châu Á 1990 – Ngô Ỷ Lợi bị Thành Long chối bỏ.

Đình đám nhất vẫn là vụ việc có con rơi cùng hoa hậu Ngô Ỷ Lợi. Mặc dù trước đó, sự thân mật của hai người được báo chí ghi lại nhưng Thành Long vẫn không hề nhận, thậm chí anh còn gạt bỏ đứa con Ngô Trác Lâm giống anh như 2 giọt nước. Lúc này ngôi sao võ thuật đã kết hôn và có một đứa con trai.

16 năm qua, Thành Long vẫn phủ nhận Trác Lâm là con gái của mình, hơn thế anh cũng công khai mọi tài sản chỉ để dành cho quý tử Phòng Tổ Danh. Tất nhiên, Tổ Danh sống trong sự nuông chiều từ bé nên tính cách công tử có sẵn. Năm 2014, Tổ Danh phải vào tù vì hút ma túy. Thành Long đã phải chi rất nhiều tiền mới có thể đưa con trai ra tù sớm.

Con trai Thành Long vào tù vì hút ma túy năm 2014.
Con trai Thành Long vào tù vì hút ma túy năm 2014.

Không chỉ thế, nam tài tử cũng là người dính lùm xùm với rất nhiều nữ diễn viên khác như Từ Tịnh Lôi, Chương Tử Di, Lý Băng Băng, tình cảm đồng giới với Vương Lực Hoành.

TIỀN

Năm 2016, cả thế giới tiếp tục dành cái nhìn ái ngại cho ngôi sao võ thuật sinh năm 1963 khi anh có tên trong danh sách Hồ sơ Panama. 11,5 triệu chứng từ thuế của công ty Mosscak Fonseca – một công ty luật tại Panama – bị rò rỉ, hé lộ mạng lưới công ty “ma” khổng lồ trên thế giới. Chúng được cho là lập ra để giúp người giàu né thuế, và trong một số trường hợp là rửa tiền.

Theo tài liệu, Thành Long sở hữu ít nhất 6 công ty thuê Mossack Fonseca làm đại diện. Mặc dù chưa thể xác định Thành Long có dùng các công ty này để trốn thuế hay không nhưng anh đã mất đi một lượng fan rất lớn.Thành Long và 3 scandal tình – tiền – khẩu không thể xóa bỏ

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Thành Long dính bê bối về tài chính. Năm 2012, anh bị tố lợi dụng làm từ thiện để rửa tiền. Thành Long sau đó khẳng định trên trang cá nhân quỹ từ thiện của anh để làm việc trong sạch.

KHẨU

Từng thừa nhận mình là người không có tài ăn nói và sợ nhất là “phát ngôn trước đám đông”, nhưng cho đến năm 2015, khi anh xuất bản cuốn tự truyện thì mới có người đứng ra chỉ trích thái độ “ít học” của nam diễn viên.

Cụ thể, Thành Long đã kể một vài câu chuyện giữa anh và người yêu cũ – danh ca Đặng Lệ Quân, tiết lộ lý do hai người chia tay. Nhưng sau đó anh trai của Lệ Quân chia sẻ nữ ca sĩ qua đời đã 20 năm, không ai xác thực được lời kể của Thành Long. Ông cho rằng việc làm này thể hiện sự thiếu tôn trọng với người đã khuất.Thành Long và 3 scandal tình – tiền – khẩu không thể xóa bỏ

Một lần khác, Thành Long kể trên một tờ báo rằng anh từng cầm súng, lựu đạn đối mặt với xã hội đen ở Hồng Kông. Sau đó, nam diễn viên bị cảnh sát điều tra. Anh chối bay sự việc, đính chính là mình nhớ nhầm, thực ra câu chuyện xảy ra ở Mỹ, khi anh đóng một bộ phim.

Vụ việc này khiến người hâm mộ “dựng gáy” với chính ngôi sao võ thuật khi một tài tử nổi tiếng lại không cân nhắc lời nói trước công chúng.

N.V

loading...

languarr