Tuổi thơ bất hạnh của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt

loading...

Là một ngôi sao võ thuật nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ, sự nghiệp thành công với lượng fan đông đảo nhưng ít ai biết được rằng thời thơ ấu của Lý Liên Kiệt có nhiều khổ cực, thiếu thốn tình yêu thương của người cha.

Giải mã cao thủ đánh Lý Liên Kiệt “lên bờ xuống ruộng”
Diễn viên đóng thế cho Lý Liên Kiệt chết trong oan ức

Sau thời của Lý Tiểu Long, cùng với Hồng Kim Bảo và Thành Long thì Lý Liên Kiệt chính là tên tuổi lẫy lừng từng khiến khán giả châu Á đứng ngồi không yêu bằng nhiều bộ phim võ thuật có chất lượng. Không những thành công ở thị trường châu Á, ông luôn được các nhà làm phim Hollywood đánh giá cao và mời tham gia vào nhiều dự án phim.

Những bộ phim đưa tên tuổi Lý Liên Kiệt lên hàng sao hạng A có thể kể đến như:Thiếu Lâm Tự, Hoàng Phi Hồng, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Hoắc Nguyên Giáp,Xác Ướp,… Sự nghiệp đỉnh cao quyết định giá cát sê cũng cao ngất ngưởng. Năm 2007, Lý Liên Kiệt nhận cát sê lên đến 15 triệu đôla – khoảng 300 tỷ đồng, trở thành một trong những nghệ sĩ Trung Quốc “cá kiếm” nhất với số lượng tài sản lên đến gần 7000 tỷ đồng.

 

Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt lúc còn nhỏ.
Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt lúc còn nhỏ.

Lý Liên Kiệt từng chia sẻ rằng tuổi thơ của anh là những ngày khốn khó và thiếu thốn tình cảm: “Gia đình tôi nghèo lắm, phải sống bằng tiền trợ cấp của chính phủ khi tôi mới 2 tuổi thì cha tôi qua đời vì lao động nặng nhọc.  Một mình mẹ nuôi anh chị em tôi trưởng thành, vì thế từ nhỏ tôi đã phải lao động kiếm tiền sớm để giúp mẹ. Khi trưởng thành tôi lại càng thấm thía giá trị những gì mình làm ra.”

Cha qua đời khi còn quá nhỏ nên khi lớn lên Lý Liên Kiệt luôn luôn cảm thấy buồn tủi bởi sự thiếu thốn tình thương của người cha. Nam diễn viên 53 tuổi tiết lộ: “Khi tham gia Thiếu Lâm Tự, tôi không thể thốt lên lời gọi “ba ba” trong lúc diễn được, đến mức tôi phải yêu cầu đạo diễn sửa kịch bản dùng chữ khác thay thế.”

Là con út trong gia đình, lại yếu ớt nên mẹ không cho anh làm công việc gì nặng nhọc. Trong khi bạn bè cùng lứa được đi bơi, đạp xe đạp thì Lý Liên Kiệt lại bị mẹ thường xuyên nhốt ở nhà. Ở trường, Lý Liên Kiệt là “trò cưng” của các thầy cô, được thầy chọn làm lớp trưởng thể dục, với nhiệm vụ là phải dẫn toàn bộ các học sinh từ khối 1 tới khối 6 đi học mỗi khi có tiết học này. Thích vận động, học hành giỏi giang nhưng Lý Liên Kiệt học rất kém môn nhạc vì ngũ âm của anh không tốt. Tuy nhiên, anh được giáo viên dạy nhạc rất chiều chuộng; mỗi giờ kiểm tra nghe tới tên mình, Lý Liên Kiệt đứng lên, giáo viên nhạc lại nói: “Lý Liên Kiệt à, hôm nay cổ họng em không được tốt phải không, em không phải thi nữa, ngồi xuống đi, 100 điểm”.

Hai năm nay, báo giới xứ Trung thi thoảng lại đưa tin về tình hình sức khoẻ của Lý Liên Kiệt. Ông được chẩn đoán mắc chứng cường giáp từ năm 2010, gương mặt phù nề, mắt lồi ra ngoài, da mặt nhăn nheo, già đi trông thấy, chưa kể căn bệnh còn khiến tim của nam tài tử đập nhanh, khiến Lý Liên Kiệt phải từ bỏ đóng phim võ thuật.

Video: Top 10 cảnh phim hay nhất của Lý Liên Kiệt

V.Đ

languarr