Ngày tiếc nuối của Muay Thái: Duy Nhất thất bại, Tăng Quyền gặp chấn thương nặng

(VoThuat.vn) – Do phần lớn các trận đấu võ thuật hôm này đều không phải là các trận tranh huy chương nên ngày thi đấu 4/12 đã khép lại với chỉ với một huy chương đồng được đem về bởi đội tuyển Muay Thái

Tại hai nội dung tranh huy chương của bộ môn Muay, đội tuyển Việt Nam phải đối đầu với những đối thủ đáng gờm bao gồm cả Thái Lan nên chỉ có thể mang về duy nhất một tấm huy chương đồng.

Huỳnh Hà Hữu Hiếu

Bộ đôi Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Trần Thị Lụa giành Huy chương đồng với số điểm 8,98 ở nội dung quyền đôi nữ, qua đó trực tiếp mang về cho võ thuật Việt Nam tấm huy chương đầu tiên trong ngày thi đấu thứ 4 SEA Games 30. Và cũng là tấm huy chương duy nhất trong các môn võ thi đấu trong ngày hôm nay.

Nguyễn Trần Duy Nhất

Trong khi đó, ở nội dung quyền nam, niềm hy vọng đổ vào Nguyễn Trần Duy Nhất. “Độc cô cầu bại” của Việt Nam lần này thử sức ở một nội dung khá mới lạ và gặp phải đối thủ nặng kí ở một nội dung hoàn toàn mới tại SEA Games nên anh đã không hoàn thành được điều mà anh mong đợi là mang được tấm HCV cho thể thao Việt Nam

Điều đáng tiếc nhất trong ngày thi đấu hôm nay là VĐV Nguyễn Tăng Quyền đã gặp chấn thương nghiêm trọng ở đầu gối và phải bỏ cuộc trong phần thi Muay Boran, qua đó kết lại ngày thi đấu đầu tiên của tuyển Muay chỉ với một tấm HCĐ ở nội dung quyền đôi nữ của Huỳnh Hà Hữu Hiếu và Trần Thị Lụa

Còn ở bộ môn Pencak Silat, nội dung đối kháng ‪(60-65 Kg) VĐV Nguyễn Ngọc Toàn (Việt Nam, mang đai đỏ) thua võ sĩ Malaysia, Zulfazly Bin Zulfakar tỷ số 2-3 trong trân đấu bán kết.

Nguyễn Đình Tuấn nghẹt thở vào chung kết nội dung đối kháng (50-55 Kg) khi vượt qua đối thủ chủ nhà Philippines – Dines Dasig Duman với tỷ số 3-2 nhờ khiếu nại ở những giây cuối khi trọng tài trận đấu phạm sai lầm trong lúc tính điểm. Nhờ vào sự nhanh trí của ban huấn luyện viên đội tuyển Pencak Silat Việt Nam, chạy vào sân phản ứng dữ dội, Đình Tuấn mới được các trọng tài tính lại điểm và chung cuộc vượt qua đối thủ chủ nhà trong trận đánh đầy căng thẳng.

Tính đến hết ngày hôm nay, hai nội dung Pencak Silat thành công giành được vé để vào chung kết là đối kháng nam hạng cân 50-55 Kg của võ sĩ Nguyễn Đình Tuấn và nữ võ sĩ Trần Thị Thêm ở cùng hạng cân.

Trong khi đó, ở nội dung Boxing nữ tay đấm Trần Thị Diễm Kiều đã thành công bước vào trận tứ kết hạng cân 48kg gặp tay đấm người Lào Chantilath Daomayuly.

Nắm lợi thế sân nhà đội tuyển Philippines vẫn tiếp tục dẫn đầu danh sách số huy chương với 56 HCV, 40 HCB, và 22 HCĐ. Ngay sau đó sẽ là đội tuyển Việt Nam với 27 HCV, 31 HCB, 33 HCĐ. Và với dự kiến khá nhiều trận chung kết ở các bộ môn như Muay, Pencak silat vào ngày mai chắc chắn rằng đội tuyển võ thuật Việt Nam sẽ có rất nhiều cơ hội để tiếp tục nâng cao thành tích của mình.

Thanh Bình


Tin liên quan

loading...

languarr