SEA Games 6/12: Judo tỏa sáng nhưng Việt Nam mất ngôi nhì toàn đoàn

(VoThuat.vn) –  Ngày thi đấu thứ 6 không có quá nhiều trận thi đấu võ thuật diễn ra. Chúng ta vẫn có được 1 tấm HCV từ môn Judo, tuy nhiên, trên BXH huy chương, Việt Nam để Indonesia vượt mặt.

Ngày thi đấu thứ 6 là một ngày khá yên ả với võ thuật. Chúng ta không có nhiều trận chung kết để chờ đợi ngoại trừ Judo. Boxing cũng mang về nhiều tin vui khi chúng ta vượt qua 3 trận bán kết để lọt vào chung kết.

Tấm HCV duy nhất đến từ VĐV Lê Anh Tài

Cụ thể, trong ngày hôm nay, bộ môn Judo ra sân ở một số nội dung và may mắn, chúng ta đã có được tấm HCV duy nhất của võ thuật từ VĐV Lê Anh Tài ở hạng cân 90kg nam. Ngoài ra, Judo mang về thêm 1 tấm HCB của VĐV Nguyễn Thị Như Ý cùng 2 tấm HCĐ từ Võ Thị Phương Quỳnh và Nguyễn Châu Hoàng Lân.

Nguyễn Thị Như Ý giành HCB Judo

Trong khi đó, đây là lần đầu tiên chúng ta tham dự môn Sambo – môn võ đặc trưng của Hồng Quân Liên Xô, một môn võ còn khá xa lạ ở Việt Nam, có nhiều nét tương đồng với Judo và Jiu Jitsu. Trong ngày thi đấu hôm nay, Sambo cũng giúp cho đoàn thể thao Việt Nam có thêm 1 tấm HCĐ của Dương Thị Quỳnh Như.

 

Ở bộ môn Boxing, chúng ta tham dự 5 trận bán kết. Kết quả, 3 VĐV gồm Nguyễn Văn Đương (56kg), Nguyễn Mạnh Cường (75kg nam), Đỗ Nhã Uyên (54kg) đã thi đấu xuất sắc để góp mặt ở trận chung kết và ít nhất sẽ mang về thêm cho chúng ta 3 tấm HCB nữa.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 6, ở tất cả các môn thể thao chúng ta giành 7 HCV, 6 HCB và 11 HCĐ để nâng tổng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam lên 38 HCV, 41 HCB và 52 HCĐ. Tuy nhiên, điều đáng buồn là chúng ta đã để mất vị trí thứ hai vào tay Indonesia khi đất nước vạn đảo giành 41 HCV. Dẫn đầu vẫn là nước chủ nhà Philippines.

Ngày mai, chúng ta sẽ bắt đầu bước vào tranh tài ở bộ môn Taekwondo . Judo cũng có nhiều trận chung kết, Boxing cũng hướng đến mục tiêu giành vàng.

Hoài Phương


Tin liên quan