ĐH Tôn Đức Thắng: Không để nữ sinh thành nạn nhân bạo lực

Ngày 22/3 vừa qua, Phòng công tác học sinh – sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tổ chức khai giảng khóa học Huấn luyện tự vệ nữ với sự tham gia của hơn 200 nữ sinh viên của trường.

Sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng học Kinh doanh thể thao ở đảo Penghu, Đài Loan

Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng “máu lửa” với Võ tự do

Khóa học được tổ chức với mục đích trang bị cho nữ sinh viên của trường các kỹ năng phòng vệ, các thế võ cơ bản dành riêng cho các bạn nữ sinh viên như kỹ năng phòng thủ, tấn công, các kỹ năng thoát hiểm khi bị tấn công, kỹ năng chống trả khi bị tấn công bằng hung khí, vật nhọn…

img_4302
Biểu diễn Vovinam tại buổi Khai giảng.
img_4088
Võ cổ truyền – một trong những môn võ phát triển mạnh của trường cũng sẽ là một phần nội dung khóa học.
img_4138
Biểu diễn tự

Bên cạnh mục tiêu rèn luyện thể chất và kỹ năng tự vệ cho nữ sinh viên, khóa học còn tập trung rèn luyện tinh thần thoải mái, tự tin, mạnh dan và can đảm thông qua quá trình tập luyện võ thuật. Đây là những kỹ năng quý giá mà trường ĐH Tôn Đức Thắng luôn đề cao và tạo điều kiện rèn luyện cho sinh viên, góp phần tạo nên những thế hệ công dân tài năng, toàn diện và tích cực cho xã hội.

Võ sư Phạm Đình Quý chia sẻ với sinh viên về các kiến thức tự vệ.
Kiện tướng Võ cổ truyền, Tiến sĩ Phạm Đình Quý chia sẻ với sinh viên về các kiến thức tự vệ.
Tiến sĩ Phạm Đình Quý là một trong ba HLV chính của khóa học, trực tiếp hướng dẫn từng kỹ năng tự vệ.
Tiến sĩ Phạm Đình Quý là một trong ba HLV chính của khóa học, trực tiếp hướng dẫn từng kỹ năng tự vệ.

Để đảm bảo chất lượng, khóa học sẽ được giảng dạy và giám sát trực tiếp bởi các HLV hàng đầu như Lê Thị Huỳnh Như (Kiện tướng quốc tế Muay Thái, kiện tướng Quốc gia Kickboxing, Võ thuật cổ truyền Việt Nam), Nguyễn Phi Phụng (Kiện tướng Quốc gia Võ cổ truyền Việt Nam), Phạm Đình Quý (Kiện tướng Quốc gia Võ cổ truyền Việt Nam).

Thạc sĩ Phạm Văn Bắc phát biểu lại buổi Khai giảng.
Thạc sĩ Phạm Văn Bắc phát biểu lại buổi Khai giảng.

Tham dự buổi khai giảng, Thạc sĩ Nguyễn Văn Bắc (Trưởng phòng công tác học sinh sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng) chia sẻ: “Việc tập luyện kỹ năng tự vệ cần được nhân rộng, đồng thời duy trì lâu dài. Các sinh viên không chỉ nên tập luyện như một cách ghi nhớ kỹ thuật mà còn xem võ thuật như một phương cách rèn luyện thể chất – tinh thần hiệu quả”.

Khóa học sẽ được diễn ra trong vòng 2 tháng, từ ngày 21/03 đến 21/05/2017 vào lúc 17h45 – 20h30, các thứ 3, 5, 7 hàng tuần tại SVĐ trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Y.N – Chí Tuyên