Sáng tạo với “Võ tự do”, TDT Games tạo điểm nhấn bằng võ đài đa sắc màu

Song song tổ chức cùng 20 bộ môn khác, “Võ tự do” trở thành một trong những điểm nhất đặc biệt nhất của TDT Games – Hội thao Đại học Tôn Đức Thắng 2016.

Taekwondo ĐH Tôn Đức Thắng – từ Hội thao cho đến một tầm nhìn chiến lược

Sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng biểu diễn Calisthenics, khoe 6 múi

Diễn ra trong 3 ngày 6, 7 và 9/5, giải “Võ tự do” được tổ chức với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên đang tập luyện tại các bộ môn võ thuật trong và ngoài trường. Khác với các giải đấu chính quy của từng bộ môn, “Võ tự do” được tổ chức với luật lệ và quy định do chính ban tổ chức TDT Games ban hành. Luật riêng này (không chỏ gối, không tính điểm vật ngã và đá thấp dưới hông) được thiết lập phù hợp với trình độ chung của các võ sinh, đảm bảo an toàn cho sinh viên thi đấu cũng như tạo sự công bằng giữa các bộ môn. Các sinh viên là VĐV thi đấu võ thuật ở cấp Thành phố trở lên cũng được quy định cấm tham gia giải để đảo bảm tính cân bằng trong giải đấu.

_MG_8917

Hiếm khi các môn võ cùng nhau tụ hội về chung một ánh đèn võ đài, sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng lần này đã có dịp chứng kiến một giải đấu đa sắc màu, nơi màu áo Taekwondo, Karate, Tán Thủ, Muay Thái, MMA… cùng tranh tài tại 8 hạng cân (nam).

Đây không chỉ là cơ hội để sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng tranh tài trong các bộ môn võ thuật, tạo động lực thúc đẩy phong trào rèn luyện thể chất mà còn thể hiện bản lĩnh của sinh viên Ngành Quản lý thể thao – lực lượng nòng cốt tổ chức giải đấu. Không chỉ tổ chức thành công giải đấu, nội dung “Võ tự do” của TDT Games còn chứng minh tư duy sáng tạo, thực tế của BTC khi biết cách tự nghiên cứu và hình thành luật đấu phù hợp, thể hiện rõ trình độ kiến thức chuyên môn của BTC trong công tác thực hiện những sự kiện thi đấu võ thuật.

_MG_8832
_MG_8900

_MG_8908

 

Phạm Vũ – Chí Tuyên