Võ tự do Tôn Đức Thắng: Hơn cả một giải đấu

Trong khuôn khổ hội thao sinh viên cấp trường ĐH Tôn Đức Thắng – TDT Games, nội dung thi đấu Võ tự do đã “góp lửa” thành công vào phong trào võ thuật của trường, tạo sân chơi cho sinh viên ở nhiều bộ môn võ thuật cùng tham gia.

Muay Thái xuất chiêu tại lễ Songkran trường ĐH Tôn Đức Thắng

Hội thao ĐH Tôn Đức Thắng: “Võ tự do sẽ quay trở lại”

Với 30 võ sĩ từ 7 hạng cân, Võ tự do TDT Games tạo nên nhiều cuộc tranh tài kịch tính giữa các bộ môn võ thuật đang có CLB tại trường như Tán Thủ, Muay, Boxing, Taekwondo, Karate…

“Võ tự do” là thể thức đối kháng võ thuật được trường ĐH Tôn Đức Thắng nghiên cứu với nhiều tiêu chí khác nhau. Trước hết, luật đấu cần thể hiện được tính đối kháng chung của nhiều môn võ thuật, tạo môi trường công bằng cho các VĐV nhưng loại bỏ được phần nào sự nguy hiểm của môi trường đối kháng võ thuật. Nhiều kỹ thuật như chỏ, gối, rờ – ve đều được loại bỏ, tuy giảm đi lợi thế của riêng một số môn võ thuật như Muay Thái nhưng lại đảm bảo an toàn, đồng thời buộc VĐV tập trung nhiều hơn vào các kỹ thuật căn bản, thể hiện rõ tính thể thao của giải đấu.

Vượt xa tính chất của một giải đấu võ thuật, Võ tự do TDT Games còn thể hiện tinh thần sáng tạo và chuyên nghiệp của lực lương sinh viên Khoa Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện ĐH Tôn Đức Thắng – đội ngũ chính thực hiện TDT Games nói chung và nội dung Võ tự do nói riêng.

Giải đấu thu hút đông đảo sinh viên tham dự, theo dõi trong 3 ngày liên tiếp.

Các sinh viên được kiểm tra bảo hộ kỹ lưỡng trước khi tham gia thi đấu.

Trọng tài nhắc nhở VĐV không được sử dụng đòn rờ – ve (đấm xoay người)

Các sinh viên tự tập luyện trước giờ đấu.

Quy tụ sinh viên ở nhiều bộ môn võ thuật khác nhau, Võ tự do trở thành nội dung thi đấu ấn tượng nhất tại TDT Games.

Phạm Vũ