7 thói quen hữu ích của đặc nhiệm Mỹ

Một thành viên của đội đặc nhiệm Hải quân SEAL của Mỹ chia sẻ thói quen về cách suy nghĩ và tổ chức công việc trong chiến đấu, qua đó giúp cuộc sống của mọi người thành công hơn.
Brad Woodard, một thành viên kỳ cựu của đội đăc nhiệm SEAL, Hải quân Mỹ chia sẻ trên Business Insider những thói quen trong cuộc sống của các lính đặc nhiệm mà từ đó có thể giúp ích cho cuộc sống thường ngày.

1

Lòng trung thành

Lòng trung thành không chỉ là tiêu chuẩn trong môi trường quân đội mà mọi công việc đều cần có đức tính đó. Trong một tổ chức, doanh nghiệp hay một nhóm nghiên cứu có thể thành công nếu mọi thành viên đều có lòng trung thành. Trung thành với đội trong môi trường hợp tác chặt chẽ có lẽ là một triết lý chết chóc, nhưng đó là yêu cầu hàng đầu đối với một đặc nhiệm. Ví dụ, lính đặc nhiệm phải cung cấp cho đội sự hỗ trợ vô điều kiện và không bao giờ đẩy một thành viên trong đội vào tình huống khó khăn vì lòng ích kỷ cá nhân.

Coi trọng người khác hơn bản thân

Trong môi trường chiến đấu đặc biệt của Navy SEAL, các binh sĩ luôn phải đặt nhiệm vụ lên hàng đầu. Thói quen của họ cho thấy, trong cuộc sống thường ngày nếu mọi người đều vì mục tiêu chung thì chắc chắn sẽ thành công. Hãy thức dậy mỗi ngày và tự hỏi, bạn sẽ làm gì để tăng thêm giá trị cho đội của bạn, chẳng hạn như tăng cường sự hỗ trợ của bạn đối với kế hoạch. Bạn phải khắc phục những thách thức về sự sợ hãi mà các thành viên trong đội có thể gặp. Ví dụ như những câu nói: “Vâng, tôi thực sự cần sự giúp đỡ của bạn cho kế hoạch tối nay”.

Suy nghĩ kỹ

4
Những sai lầm của Navy SEAL thường phải trả giá bằng tính mạng của chính họ, đồng đội hay sự thất bại của nhiệm vụ. Do đó, họ luôn phải suy nghĩ về những điều đã xảy ra, đặc biệt là những sai lầm để không lặp lại nó. Trong cuộc sống nếu mọi người luôn suy nghĩ về những gì đã xảy ra sẽ cho phép họ không lặp lại những sai lầm của quá khứ. Con người thường mất quá nhiều thời gian để phân tích hành động của họ, nhưng hãy tưởng tượng nếu bạn có thể khai thác kỹ năng này vào một cái gì đó có giá trị cao. Suy nghĩ về những sai lầm của mình đảm bảo cho bạn không lặp lại điều đó trong tương lai.

Tổ chức công việc

Tổ chức công việc là một kỷ năng quan trọng không chỉ đối với các lính đặc nhiệm mà của tất cả mọi người. Họ thường xuyên thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt nguy hiểm nên mọi thứ phải được lên kế hoạch một cách chi tiết. Từng thành viên trong đội phải tuân theo kế hoạch từ đầu cho đến kết thúc nhiệm vụ. Một số người trong chúng ta bẩm sinh đã có khả năng tổ chức công việc một cách khoa học. Một số người cần phải tập thói quen lập kế hoạch. Bạn phải tìm ra một quá trình tổ chức công việc cho bạn. Tôi đã biết nhiều người thường đặt ra một cái gì đó về danh sách công việc mà họ phải làm sau đã đạt được một số thành tựu nhất định. Dù hệ thống của bạn như thế nào, hãy làm cho nó phục vụ bạn.

Hiểu biết không bao giờ đủ

3

Bất kỳ thành viên trong đội cần phải hiểu rằng, quá trình đào tạo không bao giờ giúp bạn hiểu biết hết mọi thứ, ngay cả trong đội SEAL, đội ngũ của những người ưu tú. Sau mỗi nhiệm vụ lại phát sinh những vấn đề mới, do đó đào tạo liên tục trong suốt quá trình làm nhiệm vụ là điều cần thiết để mỗi thành viên hoàn thiện kỷ năng bản thân. Những người cho rằng, họ biết tất cả mọi thứ nên loại ra khỏi đội ngũ. Những người dành nhiều thời gian ở trong và ngoài nơi làm việc để tìm kiếm và phát triển các kỹ năng của họ sẽ mang lại động lực cho sự tiến bộ của toàn đội.

Đi vào chi tiết

Chú ý đến từng chi tiết là một trong những cách để nhóm của tôi hoàn thành nhiệm vụ, nhưng không phải lúc nào chúng tôi cũng có được điều đó. Sự thiếu chú ý của cá nhân trong vụ việc ở Iraq có thể đã dẫn đến hậu quả thảm khốc. Đừng hỏi bạn sẽ làm gì hôm nay để thành công, hãy hỏi bạn sẽ làm điều đó như thế nào.

Không bao giờ thỏa mãn

Luôn luôn đẩy mình vượt qua sự thỏa mãn của bạn. Nếu bạn làm điều này một cách liên tục với một công việc mà bạn đưa vào, ranh giới đó sẽ tiếp tục được mở rộng. Quá trình này sẽ đảm bảo bạn đang liên tục tối đa hóa tiềm năng của bạn mà điều đó sẽ tác động tích cực đến nhóm của bạn.

Nguồn: Đức Hải – Zing News