Cháu trai Hoài Linh – “người hùng của giới trẻ Mỹ”

Derick Võ là cháu trai của nghệ sĩ Hoài Linh là một trong những người trẻ tuổi nhất làm rạng danh Việt Nam nơi xứ người và được báo chí Mỹ gọi là “người hùng của giới trẻ Mỹ”.

Derick Võ là con của chú Võ Nguyễn Duy Linh – em ruột nghệ sĩ Hoài Linh. Vào tháng 9 năm 2011, cậu bạn đã giành huy chương vàng của cuộc thi võ Jr Pan American Championships tại Brazil với tư cách đại diện của cả Hoa Kỳ. Cả gia đình và đặc biệt là nghệ sĩ Hoài Linh đã bày tỏ niềm tự hào và vô cùng vui sướng trước thành công của cháu trai vì Derick là một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất làm rạng danh cho gia đình và cho những người Việt sống trên đất Mỹ.

derick vo trong trang phuc karate
Derick Võ trong trang phục Karate

Derick Võ tên đầy đủ là Võ Derick Gia Bảo, sinh ngày 29/03/1998 trong một gia đình có truyền thống võ thuật. Chính vì vậy Derick đã được tiếp xúc với Karate từ lúc lên 5. Dần dần Karate đã trở thành niềm đam mê đối với cậu. Vừa đam mê vừa được gia đình ủng hộ, lại nhận được sự đào tạo bài bản từ các bậc thầy nổi tiếng, Derick đã sớm chứng tỏ được bản lĩnh của mình trong các cuộc thi quốc tế. Cách nay 3 năm cậu chỉ là một cậu bé 13 tuổi nhưng khi ấy cậu đã sở hữu một bảng thành tích khá đồ sộ 7 năm liền vô địch quốc gia Karate tại Mỹ, chiến thắng xuất sắc trong các giải US Open, Junior Olympic, Pan American Champion và còn nhiều giải đấu khác

derick vo trong cuoc thi pan american champion
Derick Võ trong cuộc thi Pan American Champion

Sau khi giành huy chương vàng của cuộc thi võ Jr Pan American Championship tại Brazil, Derick Võ lại tiếp tục sang San Francisco thi lên Nhị đẳng do võ sư từ Nhật Bản sang chấm thi và trao bằng.

Là tuyển thủ nhỏ tuổi nhất đoàn nhưng lại mang được thành tích cao nhất, điều đó khiến cậu vô cùng hạnh phúc. Và giờ đây Derick Võ đã là một chàng trai 16 tuổi nhưng khi chia sẻ những giây phút vinh quang ấy thì trong cậu vẫn không giấu được niềm tự hào.

Trong suốt 10 ngày tham gia thi đấu, có lẽ Derick sẽ không bao giờ quên được đối thủ người Venezuela đã luôn bám sát mình từ các vòng ngoài cho đến vòng cuối. “Bản thân Derick phục cậu ấy lắm, vừa có phản xạ tốt, lại rất kiên cường. Trong trận chung kết, nhờ bất ngờ mình tung một cú đá ngang ngay lưng nên mình mới có thể giành được chiến thắng cuối cùng!” – Derick hào hứng nói.

Trở về sau chiến thắng, nhiều tờ báo tại Mỹ cũng như ở các quốc gia khác gọi Derick với một biệt danh rất kêu là “người hùng của giới trẻ Mỹ”.

derick vo trong giay phut dangq uang
Derick Võ trong giây phút đăng quang

 

Mặc dù đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi Karate trong nước và quốc tế nhưng không vì thế mà Derick tỏ ra lơ là việc học. Với cậu khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì việc học vẫn là quan trọng nhất và cậu không muốn vì bất kì lí do gì mà ảnh hưởng đến kết quả học tập. Chính vì vậy “người hùng của giới trẻ Mỹ”luôn giữ vững được danh hiệu Học Sinh Giỏi nhiều năm liền của mình.

Hình 5: “Người hùng của giới trẻ Mỹ” vẫn đang tích cực luyện tập để tham gia những cuộc thi sắp tới

Dù bận rộn với việc học nhưng Derick vẫn cố gắng luyện tập để có thể tham gia các cuộc thi Karate trong thời gian tới vì qua những lần tham gia thi đấu như vậy cậu có cơ hội tốt để biết cách tự lập, biết tự chăm sóc bản thân, học hỏi được nhiều kinh nghiệm giao đấu mới và có thể gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Với một chàng trai như Derick Võ chúng ta có quyền hy vọng rằng chàng trai này sẽ tiếp tục làm rạng danh những con người Việt Nam nơi hải ngoại.

Ngọc Hiếu (sưu tầm)