Nữ võ sĩ MMA Felice Herrig tố Mortal Kombat sao chép hình ảnh

loading...

Mortal Kombat bị phát hiện là sử dụng nhân vật có thật ngoài đời để tạo hình cho game.

Mortal Kombat là một game đối kháng hấp dẫn với những trận đấu so tài cao thấp, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ekip tác giả lấy nguồn cảm hứng từ những võ sĩ có thật trong cuộc sống. Trong số những nhân vật chính của game, Liu Kang rõ ràng được lấy cảm hứng từ huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Còn trong phiên bản mới nhất Mortal Kombat X, đến lượt Cassie Cage được đem ra so sánh với ngôi sao MMA (võ tổng hợp) Felice Herrig.

Nữ võ sĩ Felice Herrig ngoài đời thực và phiên bản trong Game
Nữ võ sĩ Felice Herrig ngoài đời thực và phiên bản trong Game

Ngay từ khi nhân vật mới được giới thiệu, Herrig đã sớm nhận ra sự giống nhau đáng ngạc nhiên ở đường nét gương mặt. Đăng tải của cô trên trang Instagram lập tức thu hút đông đảo nhiều lượt quan tâm, có người đặt vấn đề liệu các nhà sản xuất có vi phạm bản quyền không?

Không chỉ các đường nét trên khuôn mặt mà ngay cả cách tạo dáng và tính cách nhân vật cũng trùng hợp. Từ phần tóc mái, hình dáng cơ thể, đến hình ảnh thổi kẹo cao su (Herrig từng có hành vi thổi bóng kẹo cao su vào mặt đối thủ).

Phía sau những trận đấu đỉnh cao trên sàn đài, Herrig còn nổi tiếng trong giới võ MMA với việc chụp rất nhiều hình tự sướng để đăng tải lên trang cá nhân. Cassie Cage trong game cũng có nguyên một Fatality với nội dung “tự sướng” sau khi hạ gục đối thủ rồi đăng lên mạng.

Ban đầu Felice Herrig khá thích thú với việc trùng hợp này nhưng giờ, cô bắt đầu đặt dấu hỏi cho các nhà phát triển game. Liệu họ có thật sự sử dụng hình ảnh của cô mà không được phép? Nhà phát hành Warner Bros vẫn chưa đưa ra câu trả lời cho sự việc này.

Quang Bình 

languarr