Top 10 các học viện BJJ đẹp nhất thế giới

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh, cơ sở vật chất tuyệt vời… của 10 học viện BJJ đẹp nhất thế giới.

Kinh ngạc trước tài năng BJJ của ngôi sao nhí Harriet Slym
Trái tim chiến binh mù của làng BJJ – Nicolas Plessis

1

10.Học viện Axis Jiu-Jitsu. (Tokyo, Nhật Bản).

2 3 4

Thành lập năm 1997, với tên gọi đầu tiên là Tokyo Gracie, thành lập bởi Takamasa Watanabe, đây là trường Jiu-Jitsu đầu tiên ở Nhật Bản. Năm 2000, Gracie Japan có sự thay đổi lớn khi chuyển đến nơi lớn hơn và đổi tên thành  Học viện Axis Jiu-Jitsu, và trở thành đại diện chính thức ở Nhật Bản của Hiệp hội Jiu-Jitsu Rickson Gracie.

9.Học viện Jiu-Jitsu Kron Gracie (Culver City, California, USA).

5 6

Nếu bạn muốn học BJJ từ một nhà vô địch thế giới, với những hướng dẫn tuyệt vời. Đó là Học viện Jiu-Hitsu Kron Gracie.  Kron Gracie là con trai của huyền thoại BJJ Rickson Gracie. Học viện có diện tích rất lớn, đầy đủ các thiết bị tập BJJ, phòng tấm vòi sen, mặt thảm tuyêt vời được đặt trên hàng tram lốp xe để tránh chấn thương cho bạn. Rickson cũng dạy một số lớp một tuần.

8.Học viện NYC Renzo Gracie (New York, USA).

7 8

Học viện NYC Renzo Gracie có diện tích đến 15.000 m2, bao gồm ba tầng, nằm ở vị trí đắt địa ở Penn Station. Sàn tập được trảu thảm của Zebra Mát, nơi đây cung caaso cho đầy dủ tiejn nghi cho học viên như : phòng tấm vòi sen, phòng thay đồ và tử đồ riêng cho mỗi người

7.Liên minh Rio Jiu-Jitsu (Rio De Janeiro, Brazil).

9 10 Được thành lập bởi Alexandre ‘GiGi’ Paiva. Liên minh cung cấp cho bạn một không gian tuyệt vời ở Rio de Janeiro. Các phòng tập của cũ Liên minh có mặt ở những địa điểm nhỏ hơn, và bây giờ học có một học viện có thể  hổ trợ một đội ngũ mạnh mẽ.

6.Evolve MMA Far East Branch (Singapore)

11 12 Tamp 019

Evolve có 4 vị trí hàng đầu ở Singapore. Tất cả được thiết kế bởi công ty thiết kế hàng đầu tại Singapore, Evolve Far East là một nơi chất lượng, cơ sở đào tạo cao cấp nhaastowr chấu Á. Trụ sở chính đặt tại Singapore, Evolve là một nơi tiện nghi hiện đại, một sự lựa chọn toàn diện của các lớp học võ thuật, và lịch trình học lớn nhất châu Á. Evolve cung cấp một môi truongf an toàn, vui vẻ, và hỗ trợ cho tất cả mọi người.

5.Học viện Copacabana BJJ (Warsaw, Poland).

14 15

Một trong những nơi dạy BJJ lớn nhất ở châu Âu, ngoài ra Copacabana còn dạy Muay Thai, Judo,……

4.ADCC (Abu Dhabi Combat Club), Abu Dhabi, UAE.

16 17

Câu lạc bộ và cuộc thi ADCC World Submission Fighting Championships là những ý tưởng và sự sang tạo của Sheik Tahnoon Bin Zayed Al Nahyan, là con trai của Tổng thống U.A.E Sheik Zayed. Sheik Tahnoon đã thành lập ADCC. Sheik đã chuyển một cơ sở không hoạt động ở Abu            Dhabi thành một câu lạc bộ võ thuật. Sheik đã thuê những huấn luyện viên hàng đầu ở nhiều môn võ thuật – BBJ, Jiu-Jitsu, Judo, Wrestling, Sambo, MuayThai,….và ADCC là nơi tập luyện và đào tạo võ sĩ chuyên nghiệp nhất là BJJ và MMA.

3.Học viện Gracie Jiu-Jitsu (Torrance, California).

18 19

Được gọi là thiên đường của Jiu-Jitsu. Năm 1925, Carlos Gracie đã thành lập Học viện Jiu-Jitsu đầu tiên ở Brazil. Năm 1978, Rorion Gracie đưa Gracie Jiu-Jitsu đến Mỹ, và năm 1989 anh ấy thành lập Học viện Gracie ở Bắc Mỹ tại Torrance, California. Ngày nay, nơi này trở thành trụ sở chính của một tổ chức toàn cầu với hàng trăm trường học trực thuộc và hơn 60.000 sinh viên, nhà nghiên cứu học tập trực tuyến tại 196 quốc gia. Học viện với một bảo tàng, bãi đổ xe lớn, và những tiện nghi hàng đầu cùng với không gian thoáng mát.

2.Liên minh Jiu-Jitsu Sao Paulo (Sao Paulo, Brazil).

20 21

Liên minh của Học viện Sao Paulo là trự sở chính của đội tuyển Brazil, là nhà của những nhà vô địch thế giới như Rubens “Cobrinha” Charles, Gabi Garcia, Bernardo Faria, Marcelo Garcia, Lucas Lepri, Sergio Moraes, Michael Langhi, Tarsis Humphreys,….Được công nhận là một trong những trường học tốt nhất thế giới, ở sở vật chất thàng đầu.

1.Học viện Art of Jiu-Jitsu (Costa Mesa, California, USA).

22 23 24

Một nơi tuyệt đẹp, nó trông giống như một bảo tàng hơn là Học viện BJJ. Cơ sở vật chất tuyệt vời : thảm sạch, với những người hướng dẫn đẳng cấp thế giới (Guilherme và Rafael Mendes).

Hai khu vực đệm với những tấm thảm chất lượng cho nhiều không gian để tiềm hiểu BJJ. Thảm và các bức tường được sơn màu trắng để tạo ra bầy không khí tốt để đào tạo học viên. Hoc lắp đặt nhiều tủ khóc cho học viên, phòng tắm vòi sen, một khu vực phòng khách có wifi, phòng tập thể dục gần bãi biển.

Huỳnh Chánh