Bí ẩn bên trong nhà tù đáng sợ nhất Đông Nam Á

Nhắc tới nhà tù Klong Prem Bangkok ở Thái Lan người ta nghĩ ngay tới những từ như “địa ngục trần gian”. Nhà tù hàng đầu Thái Lan nổi tiếng với những hàng rào dây thép gai điện kéo dài, những bức tường kiên cố cao hàng chục mét và diện tích phòng giam cho tù nhân hẹp số 1 thế giới.

Khám phá bên trong trại giam nhốt tử tù khét tiếng ở Mỹ
Đêm trốn trại định mệnh của Đại Cathay

tu2
Klong Prem luôn được trang bị một đội ngũ quản tù tinh nhuệ và “ghê gớm”. Những quản giáo tại nhà tù luôn thực hiện mọi hoạt động vô cùng nghiêm ngặt. Những tù nhân ở đây lĩnh mức án từ 15 năm trở lên.
tu3
Nhà tù Klong Prem ở Thái Lan hiện là nơi giam giữ 6.267 tù nhân, trong đó đa số là các tội phạm ma túy. Ở đây có rất nhiều tù nhân mang quốc tịch nước ngoài.
tu1
Mỗi tù nhân ngồi trong một lồng sắt riêng biệt và diện tích chưa tơí 3m2
tu4
Ở một buồng giam khác có kích thước 3 x 1,5 m là nơi ở của 5 phạm nhân. Vào buổi tối, họ trải tấm thảm xuống nền để ngủ. Nếu các tù nhân có cơ thể to, khoảng trống trên sàn sẽ trở nên chật chội. Do chiều rộng buồng giam chỉ là 1,5 m, đa số tù nhân không thể duỗi thẳng chân.
tu6
“Thế giới đã thua trong cuộc chiến chống ma túy, chứ không chỉ riêng Thái Lan. Nhiều số liệu cho thấy việc sử dụng ma túy đã tăng trong 3 năm qua. Một dấu hiệu khác là số lượng tù nhân liên quan tới ma túy cũng tăng”, ông Paiboon Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan cho biết.
camera
Ngoài những lính gác, ở đây hệ thống camera cũng được đặt rất nhiều nơi.
tu9
Trong lịch sử của nhà tù Klong Prem hầu như có rất ít vụ tù nhân vượt ngục.

C.T (Tổng hợp)