Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền VN nói gì về việc Flores thách đấu Tuấn ‘hạc’

Ông Hoàng Vĩnh Giang – Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam đã lên tiếng về việc võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores thách đấu với võ sư Tuấn ‘hạc’.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất, Tuấn ‘hạc’ cho biết sẵn sàng đứng ra xin giấy phép giùm. “Nếu là giao lưu võ thuật thì khác, gặp nhau lúc nào cũng được. Còn thách đấu mang tính chất khác, có thắng có thua.  Flores nói không xin được giấy phép để đấu. Tôi nói luôn nếu cậu ấy nhất quyết muốn, tôi sẽ đứng ra xin giấy phép. Tôi là người Việt Nam, sống và làm việc tuân thủ theo pháp luật, không thể đấu “chui”, Tuấn ‘hạc’ chia sẻ với VnExpress.

Trên trang facebook cá nhân, Flores đã nhiều lần đăng tải trạng thái mong muốn tái đấu, kèm theo đó là hình ảnh của Tuấn ‘hạc’.

Về sự việc này, ông Hoàng Vĩnh Giang – Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam cho biết: “Liên đoàn không quan tâm đến chuyện này đâu. Sự việc này cũng không liên quan gì đến Liên đoàn cả. Những trận đấu chui là hành động phi pháp, trái pháp luật”.

Ông Hoàng Vĩnh Giang – Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam

Ông Giang cũng cho biết thêm, các võ sĩ nước ngoài muốn thi đấu thì phải xin phép Liên đoàn võ thuật nước mình và tham gia vào các trận đấu được cấp phép theo đúng quy định: “Tôi lấy ví dụ như võ sư Flores dưới 35 tuổi thì có thể về nước xin vào đội tuyển võ thuật Canada, qua tham gia Đại hội Võ Thuật Cổ Truyền vào tháng 8 này. Lúc đó chúng tôi sẽ cho thi đấu ở hạng cân mở rộng.”

Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam khẳng định các thành viên của Liên đoàn sẽ không tham gia vào các trận đấu có tính chất phi pháp như vậy: “Lần trước Flores về đây có ý gây sự với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – Huỳnh Tuấn Kiệt. Liên đoàn đã có chỉ đạo, nhắc nhở anh Kiệt không có quyền tham gia vào các trận đấu như thế. Lý do là anh Kiệt là thành viên của Liên đoàn”.

Anh Thư (T.H)